4 Cách Nhận Biết Dầu Oliu Nguyên Chất Ép Lạnh Chính Hãng

4 Cách Nhận Biết Dầu Oliu Nguyên Chất Ép Lạnh Chính Hãng
Wednesday,
01/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Để chế biến món ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng. Thì dầu oliu nguyên chất ép lạnh là gia vị không thể thiếu.Nhưng để làm sao có thể lựa chọn được dầu oliu nguyên chất ép lạnh chính hãng? Hãy tham khảo ngay 4 cách kiểm tra dầu chất lượng trong bài viết dưới đây của Biohome.

1. Ưu điểm của dầu oliu nguyên chất ép lạnh

Nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên

Quá trình chiết xuất ra dầu oliu không bị can thiệp bởi các chất hóa học, tất cả đều hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt dầu rất ít khi bị pha trộn hay dính tạp chất. Bên cạnh chức năng giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể thì dầu oliu còn có khả năng giúp các bạn nữ làm đẹp.

Dầu oliu nguyên chất ép lạnh tốt cho dạ dày

Đối với những người mắc các bệnh về dạ dày thì có thể sử dụng dầu oliu để nấu ăn. Dầu oliu sẽ kích hoạt tuyến tụy nội tiết tố và mật. Làm giảm các triệu chứng đau nhức.

Mang hương vị riêng biệt

Khi dùng dầu oliu nguyên chất để nấu ăn thì món ăn sẽ mang một hương vị rất riêng biệt, vô cùng kích thích vị giác, giúp cho người thưởng thức cảm thấy ngon miệng hơn.

Dầu oliu nguyên chất để nấu ăn thì món ăn sẽ mang một hương vị rất riêng biệt.

2. 4 cách nhận biết dầu oliu nguyên chất chính hãng

Để kiểm tra dầu oliu nguyên chất có chính hãng hay không, bạn hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây.

Kiểm tra hương vị dầu oliu nguyên chất ép lạnh

Dầu oliu thật sẽ có hương vị trái cây và có hơi the cay. Màu sắc có màu vàng ánh pha một chút xanh lá cây. 

Kiểm tra tem, nhãn của sản phẩm

Ở châu Âu và Bắc Mỹ, các chai dầu oliu thường có logo chứng nhận trên mỗi chai để đánh giá chất lượng của sản phẩm. Một trong những logo bạn cần lưu ý đến nhiều nhất nhằm giúp phân biệt dầu oliu nguyên chất là logo COOC. Đây là chứng nhận dầu oliu 100% hữu cơ. Nếu sản phẩm có logo này bạn có thể yên tâm sử dụng. Bên cạnh đó còn có các chứng nhận hữu cơ khác của dầu oliu bạn có thể tìm hiểu thêm như: AOC, DO, DPO, DOP,..

Nhận biết qua cách bảo quản

Khi đặt dầu oliu nguyên chất vào trong tủ lạnh mà có hiện tượng dầu đông lại hoặc có dấu hiệu phân lớp tức có nghĩa là sản phẩm đó đã bị pha thêm dầu khác, đó không phải là dầu oliu nguyên chất chính hãng. 

Kiểm tra hạn sử dụng của dầu oliu nguyên chất ép lạnh

Dầu oliu nguyên chất thường có thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất. Nhưng trên thực tế bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ sau khi mở nắp. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về hạn sử dụng của sản phẩm để có được sự lựa chọn đúng nhất nhé.

Dầu oliu nguyên chất thường có thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Để tìm kiếm một sản phẩm dầu oliu nguyên chất ép lạnh khá khó khăn trên thị trường hiện nay. Nhưng điều đó sẽ không còn là nỗi lo nếu như bạn đã biết 4 cách kiểm tra sản phẩm chất lượng mà biohome vừa chia sẻ bên trên. Bạn hãy thủ áp dụng và tìm cho mình những sản phẩm dầu oliu nguyên chất phù hợp. 

Tham khảo sản phẩm tại website Biohome: https://biohome.vn/ 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: