Dấu hiệu cho thấy con bạn là một thiên tài

Dấu hiệu cho thấy con bạn là một thiên tài
Friday,
17/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nếu em bé của bạn được trời phú cho trí thông minh khác thường, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu này khá sớm khi còn sơ sinh. Là cha mẹ, thật tuyệt khi cảm thấy rằng con bạn thực sự có năng khiếu. Hãy để ý 15 dấu hiệu sau đây ở trẻ, nếu bạn muốn biết mình có phải là thần đồng trong cuộc sống hay không!

1. Kỹ năng Giao tiếp và Ngôn ngữ Đặc biệt

Trẻ sơ sinh thốt ra những từ đầu tiên vào khoảng 12 tháng tuổi và bắt đầu hình thành các từ khi được 18 tháng. Nếu em bé của bạn tỏ ra thích thú với các từ và sách trong các buổi kể chuyện, hoặc bắt đầu hình thành các câu trước 14 tháng tuổi, đây là những dấu hiệu ban đầu của một em bé có năng khiếu. Rất ít em bé có năng khiếu đặc biệt có thể dễ dàng làm theo chỉ dẫn bằng lời nói để đến một nơi nhất định trong nhà hoặc hiểu được hướng dẫn để thực hiện một công việc nhất định.

 

2. Tính cách mạnh mẽ về mặt cảm xúc

Những em bé có năng khiếu với trí thông minh cũng rất mãnh liệt về mặt cảm xúc. Điều này có nghĩa là, họ sẽ cảm nhận được cả hai, cảm xúc tích cực và tiêu cực khá mạnh mẽ và sẽ có một suy nghĩ phức tạp và trưởng thành. Nếu em bé của bạn là một người có năng khiếu, hãy để ý xem bé sẽ kết nối mạnh mẽ với mọi người và vật nuôi như thế nào. Các con nên được khuyến khích bộc lộ cảm xúc và chính kiến từ khi còn nhỏ.

3. Nhận thức

Khi trẻ được sinh ra, phần lớn thời gian thức của chúng được dành để quan sát môi trường xung quanh, con người và các chuyển động khác nhau của chúng. Một em bé có năng khiếu sẽ giao tiếp bằng mắt với người đang bế hoặc nói chuyện với chúng. Em bé có thể quay đầu về phía ai đó và phản ứng với âm thanh và hành động ngay lập tức. Điều này cũng có thể dẫn đến một mức độ nhận thức nâng cao. Em bé của bạn có thể rất nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào trong môi trường ngay lập tức, đó là một dấu hiệu xác định của mức độ nhận thức cao hơn. Bé có thể muốn lau nước mắt hoặc ôm bạn vào lòng, nếu bé nhận thấy sự thay đổi về cảm xúc của bạn, đó là một dấu hiệu rõ ràng của trí thông minh cao ở trẻ mới biết đi.

 

4. Đạt được các mốc quan trọng sớm hơn những người khác

Em bé của bạn có ngồi dậy mà không cần trợ giúp, trước hầu hết trẻ sơ sinh bốn tháng tuổi không? Có phải em bé đã vẫy tay chào bạn và cầm nắm mọi thứ, ngay lập tức khi đã qua mốc nửa năm? Nếu câu trả lời cho những câu hỏi trên là có, điều đó cho thấy rằng em bé của bạn đang đạt được các mốc phát triển sớm hơn so với các bạn cùng lứa tuổi và bạn có một thiên tài đang lớn lên trong nhà của bạn.

5. Thích ở một mình

Những em bé có năng khiếu cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở bên mình, chơi với đồ chơi, sách tô màu hoặc giải câu đố. Nếu con bạn tìm kiếm sự đồng hành của những đứa trẻ lớn hơn một chút, đó hoàn toàn là để có được sự hiểu biết về cảm xúc và trí tuệ cao hơn về những thứ xung quanh chúng. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh thông minh cao. Những đứa trẻ như vậy thích một hoặc hai người bạn và thoải mái trong một nhóm nhỏ. Nếu bé có thể tự giải trí mà không gặp nhiều khó khăn, hãy chuẩn bị chào đón một thiên tài tí hon vào gia đình. Những đứa trẻ có năng khiếu như vậy cũng có thể hơi hướng nội, vì vậy hãy cẩn thận đừng thúc ép chúng làm điều gì đó mà chúng thực sự không thích.

 

6. Có thể cứng đầu

Sự bướng bỉnh có thể được coi là một dấu hiệu của sự quyết tâm. Một đứa trẻ bướng bỉnh sẽ cố gắng và thương lượng với bạn để đạt được thứ mà chúng muốn, và có thể làm được điều này là một dấu hiệu chắc chắn của sự thông minh.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: