Cùng con yêu làm món mỳ Ý đổi vị cho cả gia đình

Cùng con yêu làm món mỳ Ý đổi vị cho cả gia đình
Saturday,
24/07/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Mỳ ý hay Mỳ spaghetti được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ con. Nếu đang chán vì phải ở nhà trong thời gian nghỉ dịch thì hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mỳ Ý nhé. Cùng vào bếp vơi Biohome nhé.

Thường khi ăn mỳ ý, mọi người hay đến các quán đồ Âu hoặc các cửa hàng thức ăn nhanh như Mc Donal, KFC… Ở đó thường Mỳ spaghetti có thể trộn với sốt cà chua bò hay gà băm thơm ngon. Tuy nhiên, nếu đang nghỉ dịch và không được đi ra ngoài mà lại đang muốn đổi món, thì chỉ cần một ít các nguyên liệu và vài thao tác đơn giản là đã có thể có món mỳ ý thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mỳ Ý hữu cơ

  • 1 gói Mỳ spaghetti
  • Nước sốt truyền thống
  • Thịt bò 100g
  • 1 2 củ tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu, muối…

Mỳ ý và nước sốt mình có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị trên toàn quốc. Ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu có điều kiện bạn có thể tham khảo Mỳ spaghetti hữu cơ Dmbio, sản phẩm được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu hữu cơ, không hóa chất, không chất bảo quản, cực kì an toàn cho bạn và gia đình.

Cách chế biến mỳ Spaghetti

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch để khô sau đó băm nhuyễn, cho thêm ít hạt tiêu và trộn đều. Cùng với đó bạn bóc vỏ tỏi băm nhuyễn.

 Bước 2: Luộc mỳ

Cho nước vào nồi, lưu ý cho nhiều nước. Đợi nước sôi cho mỳ vào luộc. Nên cho mỳ từ từ để không bị gãy, có thể cho thêm xíu dầu ăn để mỳ không bị dính vào nhau. Đảo đều.

Tùy từng loại mỳ mà có thể căn thời gian luộc. thông thường sẽ mất tầm 10 đến 15 phút. Có thể lấy thìa đũa để cắt thử sợ mỳ. Sau khi cảm thấy mỳ chín thì đổ mỳ ra rổ rá dụng cụ, dội qua nước để mỳ giòn ngon hơn. Đợi mỳ ráo nước thì cho ra đĩa

Bước 3: Xào thịt

Đợi chảo khô thì cho dầu vào chảo. Đun sôi dầu sau đó cho tỏi vào đảo đều tay. Khi tỏi đã thơm thì cho thịt vào đảo đều, thêm chút gia vị. Đảo đến khi chín là được.

Bước 4: Làm nước sốt

Bạn chỉ cần mở chai sốt có sẵn và đổ ra chảo, đun sôi và nêm nếm cho vừa miệng là được. Nếu không muốn ăn sốt có sẵn, bạn có thể dùng cà chua làm sốt cà chua cũng rất ngon. Khi sốt sôi, ta cho thịt đã xào sẵn vào đảo đều và tắt bếp

Bước 5: Trộn mỳ

Đổ nước sốt lên mỳ đã được cho sẵn trên đĩa và đảo đều là được.

Thành phẩm

Vậy là không mất quá nhiều thời gian chúng ta đã có được một đĩa mỳ spaghetti thơm ngon rồi đúng không ạ. Chúc các bạn có thể nấu cho người yêu thương những món ăn ngon mỗi ngày.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: