Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Hữu Cơ Thành Công

Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Hữu Cơ Thành Công
Tuesday,
26/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Mở cửa hàng thực phẩm hữu cơ như thế nào để thành công? Là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dưới đây là một số kinh nghiệm Biohome tổng hợp lại trong thời gian hoạt động của mình. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Mở cửa hàng thực phẩm hữu cơ cần bao nhiêu vốn?

Kinh nghiệm để mở cửa hàng thực phẩm sạch cần ít nhất là 100 đến 250 triệu. Tùy vào quy mô cửa hàng và mặt hàng kinh doanh sẽ có nguồn vốn khác nhau. Các chi phí cần được tính toán hợp lý để mang lại hiệu quả tối ưu trong kinh doanh. 

  • Chi phí thuê mặt bằng: Đối với những địa điểm ở trung tâm thành phố lớn. Mức thuê sẽ rơi vào khoảng 40 triệu/tháng. Tại các vùng lân cận nội thành thì khoảng 5 đến 15 triệu/tháng. 

  • Chi phí nhập hàng hóa ban đầu giao động từ 10 đến 15 triệu đồng.

  • Ngoài ra bạn cần quan tâm đến chi phí lắp đặt, trang trí cửa hàng, chi phí mua thiết bị cho cửa hàng. Mức chi này khoảng 30 đến 45 triệu đồng.

  • Chi phí thuê nhân viên. Tùy vào nhu cầu hỗ trợ quản lý của từng cửa hàng. Sẽ có số lượng nhân viên khác nhau. Số tiền này có thể từ 8 - 12 triệu/tháng/nhân viên.

Để mở cửa hàng thực phẩm sạch cần ít nhất là 100 đến 250 triệu

2. Thủ tục mở cửa hàng thực phẩm hữu cơ cần những giấy tờ gì?

Các điều kiện bắt buộc phải có để mở cửa hàng thực phẩm organic sẽ cần các loại giấy tờ bắt buộc như: Giấy phép kinh doanh. Giấy tờ chứng thực nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Giấy đăng ký cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra còn có một số loại giấy tờ khác như: Giấy tờ đảm bảo quy trình thu gom rác thải theo đúng quy định bảo vệ môi trường. Tất cả các loại giấy tờ phải đầy đủ tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước. 

Tất cả các loại giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của cơ quan nhà nước

3. Một số kinh nghiệm khi mở cửa hàng thực phẩm hữu cơ

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng thực phẩm hữu cơ. Thì dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích bạn có thể tham khảo và áp dụng cho cửa hàng của mình.

Bảo quản thực phẩm hữu cơ

Đối với thực phẩm hữu cơ khâu bảo quản sản phẩm có phần khó khăn hơn so với các thực phẩm thông thường. Vì được canh tác theo phương pháp hữu cơ nên hàng hóa có thời gian hư hỏng rất nhanh. Do đó khi mở cửa hàng thực phẩm hữu cơ bạn cần tính toán lượng hàng hóa phù hợp với khả năng tiêu thụ để tránh hàng hóa bị tồn đọng. 

Quản lý cửa hàng bằng hệ thống chuyên nghiệp

Khi mở cửa hàng, từ đầu bạn hãy xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp từ bán hàng, kế toán, công nợ, tồn kho,.. Với quy trình hiện đại của hệ thống quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng hiệu quả hơn. 

Mở rộng nguồn khách hàng bằng các kênh online và offline

Mở rộng nguồn khách hàng trên các kênh offline và online bằng cách tổ chức các chương trình khuyến mãi. Giảm giá cho khách hàng mua lần đầu. Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông facebook, zalo,.. Đồng thời nên xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng thân thiết, để giữ chân khách hàng.

Mở rộng các kênh offline và online để thu hút về lượng khách hàng tiềm năng

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh cửa hàng thực phẩm hữu cơ mà chưa chọn được nguồn hàng chất lượng? Chưa biết bắt đầu mở cửa hàng từ đâu? Hãy liên hệ với Biohome để được tư vấn miễn phí về các nguồn hàng hữu cơ chất lượng qua số hotline: 0782404893-02473000611.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: