-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức món ăn ngon kết hợp cùng nước tương hữu cơ Teriyaki
Tuesday,
08/12/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng
Cơm file cá hồi sốt teriyaki
Nguyên Liệu:
- Cơm + cà rốt
- Phi lêcá hồi
- Nước tương teriyaki + ớt bột chia là 2 phần
Cách làm:
- Chiên phần phi lê cá hồi lên. Sau đó rưới nước tương teriyaki và để sang 1 phần của đĩa
- Đảo chín cà rốt, sau đó cho cơm vào đảo đều, đến khi cơm hơi vàng thì cho thêm nước sốt và gia vị vào.
Cho ra đĩa bên cạnh file cá hồi để sẵn và thưởng thức
Cá hồi nướng ướp nước tương teriyaki
Nguyên liệu ( dành cho 2 người):
- 200 gr cá hồi tương đương với 1 miếng
- Gừng
- 45 ml nước tương teriyaki
- 45 ml nước
- 30ml mirin
- Đường tùy khẩu vị
Cách làm:
- Cạo vỏ, thái mỏng Gừng
- Rửa sạch cá hồi với nước sạch. Sau đó cho gừng và 10ml nước tương teriyaki để ướp.
- Chochảo trên bếp vặn lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào.
- Khi dầu ăn sôi già lửa, cho cá vào. Để mặt có da vào phía dưới.
- Sau khi cá săn lại và hơi vàng, thì lật mặt lại ( tầm khoảng 2-3 phút.
- Thêm 2- 3 phút cho cá vàng thì để miếng cá nghiêng (sao cho phần da cá không chạm vào chảo).
- Thêm nước, nước tương, mirin và 2/3 lượng đường vào nồi. Để chế độ lửa nhỏ nhất. Làm thế này sẽ làm cá chín hơn đồng thời nước tương đậm đà thấm vị hơn.
- Thi thoảng lấy thìa rưới nước sốt lên cá để cá thấm vị hơn. Hạn chế lật mặt cá vì có thể sẽ làm miếng cá bị vỡ.
- Đun tầm 5 phút khi cá gần chín, nước sốt sền sệt thì cho lượng đường còn lại vào. Đợi đường tan và sôi, thì đảo mặt cá và tắt bếp.
Cá hồi bơ tỏi sốt nước tương teriyaki
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi đủ ăn
- Tỏi băm + bơ ghee
- Sốt: Nước tương teriyaki + Nước daishi + bột năng + bột tỏi + bột gừng
Cách làm:
- Rửa sạch cá hồi sau đó ngâm với nước tương teriyaki 30phút sau đó rửa sạch lại lần nữa. cho bơ gree vào chảo đun nóg cho tỏi vào đến khi dậy mùi thơm thì cho cá hồi áp chảo. Cuối cùng cho nước sốt teriyaki đã pha ở trên vào. nấu sền sệt cho ngấm sốt thì tắt bếp.
Cá hồi sốt Teriyaki
Nguyên liệu:
- File cá hồi
- Sốt Teriyaki
- Bơ lạt
- Mè, rau thơm để trang trí
Cách làm:
- Rửa sạch Phi lê cá hồi sau đó để ráo ,ướp khoảng 20 phút với muối tiêu
- Cho dầu ăn vào chảo. Đến khi Dầu nóng già, cho cá vào áp chảo với lửa thật lớn. Cá vừa xém mặt thì cho phần bơ lạt vào tạo mùi thơm. Ko nên cho bơ sớm quá bơ sẽ bị cháy. Lật mặt cá. 2 mặt xém vàng là lấy ra ngay tránh để chín cá
Sốt teriyaki nêm nếm lại vừa miệng sau đó rưới lên cá. Rắc mè hoặc lá thơm trang trí..
Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước tương. Tuy nhiên, để so sánh về độ an toàn thì nước tương hữu cơ Teriyaki thuộc vào bậc nhất. Độ thơm, ngon của sản phẩm cũng không kém cạnh các sản phẩm khác. Nước tương Teriyaki PBFarm là sản phẩm được được sản xuất và đóng gói tại Thái Lan. Đây là dòng sản phẩm hữu cơ được công ty cổ phần BGroup nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.
>>> Tham khảo thêm các thông tin sản phẩm nước tương: https://biohome.vn/thuc-pham-huu-co