Công thức món ăn kết hợp cùng với nước tương Tamari hữu cơ BPFarm

Công thức món ăn kết hợp cùng với nước tương Tamari hữu cơ BPFarm
Saturday,
19/12/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Ruốc cá hồi kết hợp cùng nước tương Tamari hữu cơ BPFarm

Nguyên Liệu: 170 g cá hồi phi lê + 1/4 củ hành tây (hoặc 4-5 khúc đầu hành lá)+ 1 nhánh gừng to + 1 thìa canh tương tamari PB farm +1/3 thìa canh đường+ dầu ăn

Cách làm:

+ Cá hồi lọc bỏ da, rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường hoặc nước muối loãng tầm 15p để khử mùi tanh.

+ Hành tây thái lát mỏng, gừng thái sợi. Đem hấp cá cùng gừng và hành tây, đến khi cá chín, tách cá thành những miếng nhỏ cho vào cối giã nhuyễn

+ Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào, dầu nóng đổ cá vào đảo sơ tầm 2p cho cá hơi săn, tiếp tục cho hỗn hợp đường đã hoà tan với tương đổ vào cá, đảo nhẹ, đều tay trên lửa vừa tầm 15-20p tuỳ muốn khô hay ẩm mọi người điều chỉnh

+ Ruốc tơi, ẩm khô vừa đủ, tắt bếp chờ cho ruốc nguội rồi bỏ lọ cho bé ăn dần. Bảo quản ngăn mát

Cơm nướng nhật bản cùng nước tương Tamari hữu cơ BPFarm

Nguyên Liệu:  200 g cơm nóng (gạo dẻo Nhật càng ngon)+ 1,5 thìa canh tương tamiri hữu cơ Pbfarm + 2,5 thìa đường + 4 con tôm nõn bóc vỏ

Cách làm:

+ Tôm hấp, bóc nõn, đem giã nhỏ rồi xao hơi khô 1 chút. Mình không cho gia vị vì cơm trộn với tương mặn rồi nên để nguyên vị ngọt của tôm thôi

+ Cho đường vào nước tương, khuấy tan đường rồi trộn đều vào cơm nóng. Tiếp đến cho tôm đã xao vào trộn tiếp.

+ Chia cơm thành 4-5 phần rồi tạo hình bằng màng bọc thực phẩm, tròn hoặc tam giác như miếng cơm Nhật. Nắm nhẹ tạo hình thôi không cần nắm chặt.

+ Lót giấy nến vào chảo, bật bếp lửa vừa đặt miếng cơm lên giấy. Nướng đều 2 mặt tầm 20p vỏ ngoài cơm hơi cứng và xém là được. Ngoài ra có thể chiên với dầu nhưng ăn thế dầu mỡ lắm. Nướng thơm ngon cực kỳ.

Nấm đùi gà rim nước tương Tamari hữu cơ BPFarm

Nguyên liệu:  1 hộp nấm đùi gà (tầm 4-5c nấm) + Dầu mè + Tương tamari PB farm+ bột tỏi hoặc tỏi tươi đập dập ra + hành lá + vừng trắng + hạt tiêu+ đường.

Cách làm:

+ Nấm rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng vừa. Dùng dao khía một mặt lát nấm để thấm gia vị hơn.

+ Ướp với dầu mè, nước tương, tỏi, đường và tiêu đen trong khoảng 10-15p để ngấm đều gia vị.

+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lấy phần đầu trắng để riêng.

+ Rắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào chảo một chút dầu mè. Dầu nóng cho đầu hành trắng vào đảo đều cho thơm. Đổ nấm đã ướp vào lật đều hai mặt. Đến khi sệt sệt, cho hành lá và vừng trắng vào là xong

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: