Công thức làm bánh quy trứng muối chà bông với bột mì hữu cơ Bauchkhof

Công thức làm bánh quy trứng muối chà bông với bột mì hữu cơ Bauchkhof
Wednesday,
28/04/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Khi nói đến bánh, người ta thường nghĩ ngay đến hương vị ngọt ngào. Tuy nhiên bánh quy mặn lại là một loại bánh rất đặc sắc, có thể dùng trong nhiều dịp: ăn vặt, tráng miệng hay khai vị trong các bữa tiệc kiểu Âu, rất đáng để thử.

  1. Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Bơ hữu cơ Easy: 120g
  • Đường bột: 60g
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái (khoảng 60g/ cái)
  • Lòng đỏ trứng muối: 34 cái
  • Chà bông (ruốc): 30g
  • Bột phô mai tươi: 20g
  • Bột mì hữu cơ BauckHof: 120g
  • Lá rong biển xay nhỏ: 2 tsp
  • Bột ớt: 1/2tps

  1. Một số lưu ý:
  • Bơ để ở trạng thái mềm nhưng không bị chảy. Trong suốt quá trình làm, nếu bơ có dấu hiệu chảy cần cho vào tủ lạnh ngay, khi bơ cứng lại mới làm tiếp. Bơ chảy sẽ làm hỗn hợp chảy nhão, bánh bị cứng và không xốp.
  • Chà bông nên dùng loại ít mặn hoặc không mặn, xay nhỏ
  • Rong biển dùng loại lá mỏng dùng để cuốn cơm
  • Trứng muối hấp chín, để nguội rồi bào mịn
  1. Cách làm:
  • Cho bơ vào âu, rây đường bột vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp hơi bông và có màu vàng nhạt
  • Cho lòng đỏ trứng vào đánh tốc độ thấp đến khi hòa quyện đều
  • Cho trứng muối, rong biển, chà bông, phomai vào trộn ở tốc độ thấp tới khi vừa hòa quyện
  • Trộn bột mỳ với bột ớt, rây  vào âu và đánh ở tốc độ thấp nhất, đến khi vừa trộn đều thì dừng lại
  • Cho hỗn hợp trải ra 1 tờ giấy nến, nặn sơ thành hình trụ tròn, bọc kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại
  • Bỏ bột ra lăn lại cho tròn đẹp, bọc kín lại và cho vào ngăn đá khoảng 23 giờ cho cứng hẳn lại
  • Đánh tan một quả trứng với 1 thìa canh nước rồi lọc lại qua rây, sau đó phết 1 lớp mỏng lên khối bột
  • Dùng dao sắc cắt khối bột thành từng lát kích thước bằng nhau 0.50.7cm

  1. Nướng bánh:
  • Làm nóng lò trước 20 phút
  • Đặt các lát bánh lên khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 1215 phút
  • Để nguội, sấy bánh ở nhiệt độ 90100 độ khoảng 30 phút cho bánh giòn
  • Bánh sau khi nướng và sấy xong thì để nguội hoàn toàn trên khay, tránh di chuyển sẽ khiến bánh bị vỡ khi còn mềm

Bánh có thể cho vào hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 3-4 tuần, nếu trong quá trình sử dụng bánh bị ủi thì có thể cho vào lò sấy lại cho bánh giòn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: