Công dụng của nước tương Tamari

Công dụng của nước tương Tamari
Friday,
27/11/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Thực phẩm dưỡng sinh và phương pháp Thực dưỡng hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và áp dụng. Trong các loại thực phẩm dưỡng sinh thì tamari là một trong 8 thực phẩm cơ bản cần có trong nhà bếp, và sử dụng tương tamari để trị bệnh cũng là một điều cơ bản nhất mà người theo phương pháp thực dưỡng nên biết. Bạn có thể tìm mua loại nước tương này dùng thay cho nước tương thông thường cho gia đình để có thêm một gia vị mới mẻ trong bữa ăn.

Nước tương tamari là gì?

Tamari là một trong 5 loại nước tương phổ biến có xuất xứ từ Nhật Bản: tamari,  koikuchi, shiro, usukuchi và saishikomi. Mỗi loại tương sẽ khác nhau dựa trên quá trình lên men, hương vị, độ đậm đặc và hàm lượng lúa mì.

So với các loại nước tương khác, tương tamari có màu tối hơn và có vị ngọt rõ ràng hơn. Khác với các loại tương còn lại, thành phần làm nên tamari có rất ít hoặc không có lúa mì, không có gluten và thuần chay nên thích hợp với những ai muốn tránh hoặc kiêng gluten.

Nước tương thông thường được làm từ 4 thành phần chính: đậu nành, nước, muối và lúa mì. Các thành phần này được lên men bằng nấm koji và nước muối moromi trong vài tháng. Sau đó được ép để lấy chiết xuất cuối cùng. Tỷ lệ đậu nành và lúa mì trong nước tương thường là 1:1.

Quá trình chế biến tương tamari không giống như vậy. Tamari thường là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất miso với rất ít hoặc không có lúa mì.

Giá trị dinh dưỡng trong tương tamari

• Vitamin và khoáng chất: Trong tương tamari chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là mangan. Ngoài ra, tương tamari còn chứa protein thực vật. Loại nước tương này cũng chứa các chất dinh dưỡng thường thấy trong các loại thực phẩm lên men như: polysacarit, peptide, và oligosacarit giúp bảo vệ sức khỏe hệ miễn dịch, tiêu hóa và tim mạch.

• Chất chống oxy hóa: Ngoài các loại vitamin và khoáng chất, tương tamari còn chứa một lượng chất chống oxy hóa tên axit phenolic cao hơn cả rượu vang đỏ.

Bảo quản và sử dụng tamari đúng cách

Có thể bảo quản tamari trong chai nguyên bản của nhà sản xuất để ở nơi khô, mát và ít ánh sáng. Nếu muốn, chúng ta cũng có thể bảo quản tamari trong tủ lạnh. Sau khi đã mở, nên đậy thật kín nắp chai tương sau mỗi lần sử dụng để bảo quản được lâu hơn.

Tamari sử dụng cũng khá đơn giản vì đây là một loại gia vị kết hợp được với nhiều món khác nhau. Nếu muốn, chúng ta có thể dùng tương tamari thay cho các loại nước tương khác trong hầu hết các món ăn của mình.

Tamari thường được sử dụng cho các món xào, súp hoặc chế biến các loại nước sốt. Đây là một loại gia vị tương đối dễ ăn vì có vị nhẹ và không quá mặn. Hiện tại, Biohome đang sẵn có sản phẩm nước tương Tamari hữu cơ PBFarm. Đây là dòng sản phẩm bán chạy bởi thành phần minh bạch, vị phù hợp với người dân Việt. Đặc biệt sản phẩm còn được chứng nhận hữu cơ USDA và EU organic.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm hữu cơ tại: https://biohome.vn/tat-ca-san-pham

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: