Chứng nhận thương mại đa dạng sinh học có đạo đức biotrade

Chứng nhận thương mại đa dạng sinh học có đạo đức biotrade
Friday,
20/08/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Cái tên chứng nhận Biotrade hẳn là còn khá mới mẻ đối với đa số người tiêu dùng Việt Nam, bởi thông thường khi mua hàng hữu cơ mọi người hay quan tâm đến các chứng nhận EU, USDA, JAS ... hay các chứng nhận organic phổ biến khác mà bỏ qua các chứng nhận đặc thù thường được in nhỏ nhỏ phía sau như chứng nhận Biotrade.

BioTrade là gì?

BioTrade (thương mại sinh học) là một bộ nguyên tắc được Tổ chức Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) xây dựng và phát triển từ năm 1996, bao gồm các hoạt động liên quan đến việc thu hái, sản xuất, chế biến và kinh doanh buôn bán các sản phẩm và dịch vụ có nguồn gốc từ đa dạng sinh học tự nhiên bản địa, theo các tiêu chuẩn bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế. Nguyên liệu tự nhiên, là các sản phẩm được chế biến từ động thực và vi sinh vật thu hái hoặc nuôi trồng trong tự nhiên hoặc đã nội địa hóa, được sản xuất theo hình thức sinh thái, tôn trọng tự nhiên, không sử dụng bất kỳ sản phẩm hóa chất nào.

Mục đích của sáng kiến này nhằm bảo tồn sự đa dạng sinh học thông qua các hoạt động thương mại bền vững. Lợi ích mà dự án mang lại là rất lớn, không chỉ cho Chính phủ, các doanh nghiệp mà còn tạo ra những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, cũng như nâng cao năng lực, cải thiện sinh kế, tăng thêm thu nhập cho người nông dân.

Dự án BioTrade Việt Nam

Để hỗ trợ ngành dược liệu Việt Nam trong việc quản lý nguồn gen, bảo vệ đa dạng sinh học hiệu quả và có các chính sách quản lý và khuyến khích hoạt động bảo tồn và khai thác bền vững, Liên minh Châu Âu (EU) đã phê duyệt dự án “Nhân rộng các sáng kiến Thương mại gắn với bảo tồn Đa dạng sinh học trong lĩnh vực thuốc thảo dược tại Việt Nam” giai đoạn 2016 – 2020 theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn Thương mại gắn với bảo tồn Đa dạng Sinh học (BioTrade).

Đồng thời giúp Việt Nam trở thành quốc gia được quốc tế công nhận về cung cấp các sản phẩm từ nguyên liệu tự nhiên cho các ngành công nghiệp thuốc thảo dược, thực phẩm và mỹ phẩm – được khai thác và chế biến theo tiêu chuẩn tự nguyện về Thương mại Sinh học có Đạo đức (EBT).

Các sản phẩm có chứng nhận BioTrade phân phối tại Biohome

Hiện tại, các sản phẩm gia vị hữu cơ hãng DACE, bao gồm: Bột ớt, bột tỏi, bột tiêu, bột gừng, bột nghệ, bột sả và tương ớt… đã có sẵn tại Biohome, hãy liên hệ ngay với Biohome để đặt hàng nhé!

>>> Xem thêm tại: https://biohome.vn/gia-vi-huu-co

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: