Vì Sao Cần Có Chứng Nhận Thực Phẩm Hữu Cơ Đối Với Hàng Organic?

Vì Sao Cần Có Chứng Nhận Thực Phẩm Hữu Cơ Đối Với Hàng Organic?
Wednesday,
20/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng organic. Mời bạn cùng đọc bài viết này của Biohome để hiểu rõ hơn về loại giấy này nhé.

1. Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là sản phẩm được nuôi trồng theo phương pháp organic. Giúp sản phẩm giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Đồng thời đây còn là biện pháp nuôi trồng thân thiện với môi trường sống. 

Thực phẩm hữu cơ đa dạng từ thịt cá, rau củ đến các sản phẩm làm từ sữa, thực phẩm chế biến. Tuy nhiên đối với mỗi loại sản phẩm hữu cơ khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá riêng.

  • Đối với các loại thịt động vật thì không được sử dụng hormone, thuốc tăng trưởng, tiêm kháng sinh trong quá trình chăn nuôi.

  • Đối với nông sản, những sản phẩm được trồng không sử dụng các loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, sinh vật biến đổi gen.

Thực phẩm hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao

2. Vì sao cần có chứng nhận hữu cơ đối với hàng Organic

Chứng nhận hữu cơ là tiêu chuẩn tối thiểu cần có

Doanh nghiệp chế biến các sản phẩm hữu cơ hầu hết phải tuân thủ theo các quy định của canh tác hữu cơ. Và giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ là một chuẩn mực được Bộ Khoa học và Công nghệ thừa nhận cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của hình thức canh tác này.

Chứng nhận hữu cơ tạo ra cơ hội xuất khẩu thực phẩm hữu cơ

Với những doanh nghiệp mong muốn xuất khẩu thực phẩm hữu cơ. Thì giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ sẽ là tiêu chuẩn cần thiết để tạo cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ là một lợi thế trên thị trường

Khi các sản phẩm hữu cơ có giấy chứng nhận của trung tâm kiểm nghiệm. Sẽ tạo ra thương hiệu sản phẩm hữu cơ uy tín và tạo được lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Vì vậy mà tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng. 

Giấy chứng nhận hữu cơ tạo ra lợi thế cho sản phẩm trên thị trường

3. Các tiêu chuẩn hữu cơ được thừa nhận tại Việt Nam

Có 3 tiêu chuẩn sản phẩm hữu cơ được thừa nhận tại Việt Nam.

  • TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ – Phần 1: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

  • TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ – Phần 2: Trồng trọt hữu cơ

  • TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hữu cơ – Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

Với mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Biohome đã ra đời. Giúp khách hàng tìm mua được sản phẩm hữu cơ có đầy đủ giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ. Các sản phẩm tại Biohome đều được cấp chứng nhận ISO, chứng nhận nông nghiệp hữu cơ. Nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại Biohome nhé.

Biohome cung cấp sản phẩm hữu cơ chất lượng được cấp chứng nhận ISO, chứng nhận nông nghiệp hữu cơ.

Quý khách hàng cần tư vấn liên hệ hotline miễn phí: 0782404893-02473000611. Hoặc website: https://biohome.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: