Café hữu cơ – Vị cứu cánh cho tương lai bền vững

Café hữu cơ – Vị cứu cánh cho tương lai bền vững
Saturday,
20/11/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Cà phê hữu cơ có chứng nhận được trồng bởi những người nông dân, nó góp phần vào việc sử dụng, tận dụng và tiêu thụ các nguồn tài nguyên được tái tạo lại và đồng thời là giúp bảo tồn các nguồn đất và cả nước nữa để giúp mọi người nâng cao chất lượng môi trường sống xung quanh. Cà phê hữu cơ có chứng nhận luôn đảm bảo không được sử dụng các loại thuốc trừ sâu hay là  các loại phân bón hóa học, do đó nó cực kì đảm bảo cho sức khỏe của đất, rừng và cả những người nông dân.

Biohome tin rằng café hữu cơ luôn luôn phải được khuyến khích tiêu dùng thường xuyên. Hãy cùng Biohome tìm hiểu sâu hơn nhé!

Canh tác café sử dụng hóa chất nguy hiểm thật sự!

Các hóa chất (ví dụ như DDT) đã "giết chết" các hồ và suối ở các khu vực sản xuất cà phê ở Châu Mỹ Latinh và các nơi khác, vẫn được công nhân sử dụng ngày nay một cách thường xuyên, tuy nhiên lại không ý thức được sự độc hại của chúng. Không được tiếp cận đầy đủ đến giáo dục đã khiến họ thất học và phải gánh chịu những hợp chất gây ngừng hô hấp, ung thư, dị tật bẩm sinh và nhiều bệnh tật đe dọa tính mạng khác.

Ngoài ra môi trường sống của họ cũng đang trong tình trạng rất nguy hiểm. Phá rừng, xói mòn đất và mất môi trường sống kết hợp với ô nhiễm hóa chất nông nghiệp để lại một môi trường thiếu sự sống, ô nhiễm và cằn cỗi.

Café hữu cơ – Cứu cánh cho tương lai bền vững

Ngược lại, canh tác cà phê hữu cơ khuyến khích tính bền vững, sản xuất nhiều lớp và nhiều loại động vật hoang dã. Với phương pháp canh tác café hữu cơ này, người nông dân luôn đảm bảo vận dụng các nguồn hữu cơ để bón và nuôi lớn câu và bằng cách sử dụng những vật liệu này, vận dụng từ quá trình sinh trưởng tự nhiên. Canh tác cà phê hữu giúp phủ lớp phủ bằng vật liệu hữu cơ và việc mà họ trồng cà phê ở dưới các cái tán cây giúp phần nào giảm thiểu tiêu thụ nước. Bằng cách trồng cây có múi và cây ăn quả ở tầng trên (một quá trình được gọi là đa dạng hóa), tán cây phục vụ mục đích kép là cung cấp mùn bã hữu cơ cho tầng dưới và thực phẩm cho cộng đồng.

Tất cả chúng ta đều có khả năng thay đổi thói quen chi tiêu của mình và hỗ trợ cà phê trồng theo phương pháp hữu cơ là một cách để thúc đẩy công bằng xã hội và môi trường toàn cầu lành mạnh. Bằng cách chọn cà phê hữu cơ, bạn ủng hộ sự thay đổi bắt đầu từ cấp độ cộng đồng trồng cà phê và điều đó sẽ mang lại lợi ích cho con người và hành tinh cho các thế hệ sau.

Biohome chúng tôi đã hợp tác với thương hiệu café hữu cơ hàng đầu tại Việt Nam – L’amant Café – Sạch từ nông trại đến ly café. Hãy ghé qua cửa hàng Biohome – Organic Shops & Café số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN để thưởng thức hương vị Organic cùng Biohome nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: