Cách rửa rau quả sạch hóa chất bạn nên biết

Cách rửa rau quả sạch hóa chất bạn nên biết
Wednesday,
20/01/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Vấn đề loại bỏ tồn dư hóa chất trên rau quả đã và đang là vấn đề được quan tâm trong thời gian gần đây. Việc tồn dư hóa chất trên rau quả có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia đình. Vậy có cách nào để loại bỏ hóa chất và thuốc trừ sau còn trên sản phẩm. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Một số cách để rửa sạch rau quả

Thông thường để loại sạch chất bẩn trên rau quả, người Việt chúng ta thường ngâm rau quả với một ít nước muối. Tuy nhiên liệu cách này có thể rửa sạch hóa chất còn tồn lại hay không? Chúng ta thử tham khảo thêm một số cách như sau:

Đối với các loại sản phẩm ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Các loại rau củ như bí đỏ, mướp, bầy, khoai tây, khoai lang khoai sọ, mùng tơi… thường sinh trưởng tự nhiên tốt nên nông dân ít phun thuốc kích thích, hơn nữa các loại củ nằm dưới đất thường có dư lượng thuốc thấp hơn trên lá.

Đối với các loại rau củ quả ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, bạn có thể dùng một ít Giấm ăn theo tỉ lệ 3:1 nước pha với giấm ăn Sau đó mang rau củ quả ngâm từ 10 - 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Hoặc có thể pha dung dịch và phun lên bề mặt rau củ quả và để tầm 10 phút.Chỉ cần một phương pháp đơn giản như vậy cũng đã có thể loại trừ được kha khá các loại hóa chất trên bề mặt của rau củ quả. Ngoài ra, Một số hỗn hợp khác cũng có thể được dử dụng như: hỗn hợp nước cốt chanh + baking soda + nước sạch, hỗn hợp nước cốt chanh + giấm táo + nước sạch.

Với các loại rau quả có  dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao

Một nghịch lý đang tồn tại là các loại rau củ quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao thì lại hay được sử dụng để ăn sống không qua nấu chín . Đối với các loại rau củ quả này, sẽ không thể loại bỏ hết hóa chất tồn dư bằng nước muối hay các phương pháp đơn giản trên được. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp sau:: 1 chén nước, ½ cốc giấm táo, 1 muỗng canh baking soda và 1 vài giọt tinh dầu hạt bưởi. Sau khi pha hỗn hợp ngâm rau quả trong 1 giờ đồng hồ, cuối cùng phải  rửa lại 1 - 2 lần bằng nước sạch mới có thể sử dụng.

Nước rửa rau củ Almawin 500ml: Không còn nỗi lo về rau củ bẩn

Nước rửa rau củ Almawin 500ml có xuất xứ từ Đức và  được làm từ 100% thành phần tự nhiên được sử dụng để rửa sạch tất cả dư lượng thuốc trừ sâu, diệt 99,99% vi khuẩn gây hại, chất bẩn và các chất gây ô nhiễm có hại khác.

  • Làm sạch hóa chất, bụi bẩn của trái cây, rau.
  • Sản phẩm với các thành phần thuần chay, không sử dụng các chất tạo mùi, tạo màu.
  • An toàn và nhẹ dịu cho làn da.

Chỉ với một chai nước rửa rau của Almawin chúng ta sẽ không còn lo lắng về việc ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình và gia đình khi sử dụng rau củ và hoa quả.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: