Cách làm món thịt gà xốt xoài cùng Giấm táo hữu cơ Voelkel

Cách làm món thịt gà xốt xoài cùng Giấm táo hữu cơ Voelkel
Tuesday,
08/12/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nguyên liệu

Lườn gà – khoảng 400g

Hành tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh - Mỗi loại 1/2 củ/quả

Xoài ương - 1 quả

Đường, muối, hạt tiêu - Mối loại 1/2 thìa nhỏ

Ketchup, tương ớt - Mỗi loại 2 thìa canh

Bột ngô - 1 thìa nhỏ

Dầu hào, mật ong - Mỗi loại 1 thìa canh

Giấm táo - 1/2 thìa nhỏ

Nước ép xoài hoặc dứa - 2 thìa canh

Hướng dẫn

Bước 1: Các bạn để thịt lườn gà rửa sạch, hãy thái miếng vừa để ăn, sau đó bạn cho vào bát tô cùng với 1/2 thìa đựng đường nhé, 1/2 thìa nhỏ đựng muối, 1/2 thìa nhỏ đựng hạt tiêu và 1 thìa nhỏ đựng bột ngô, sau đó bạn trộn đều ướp 30 phút nha

Bước 2: Sử dụng một bát sạch khác để pha nước sốt bao gồm: Ketchup, tương ớt, dầu hào, 1 chút mật ong, giấm táo, thêm nước ép xoài hoặc dứa rồi hãy khuấy đều lên nhé

Bước 3: Ớt chuông bạn đem rửa sạch, lấy 1/2 quả thôi để dùng, bạn hãy bỏ hạt rồi thái thành miếng. Hành tây bạn bóc vỏ rồi đem rửa sạch rồi thái mỏng ra nhé. Bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp, đợi cho đến khi dầu nóng lên thì hãy cho hành tây vào và xào khoảng 1 phút rồi cho thêm ớt chuông vào và xào mềm thì đổ ra đĩa riêng, trang trí thêm để cho món thịt gà sốt xoài thêm thêm đẹp mắt.

Bước 4: Bạn dùng lại chiếc chảo vừa xào, sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi tiếp tục cho thịt gà vào xào khoảng 10 – 15 phút, đợi cho chín rồi bạn cho nước sốt vào và đun tiếp với ngọn lửa vừa nhé. Đợi đến khi nước sốt sôi lên thì bạn gọt vỏ xoài rồi thái miếng vừa ăn và cho vào chảo. Vặn nhỏ lửa đi nhé

Bước 5: Khi chảo thịt gà đang còn sền sệt nước thì bạn đổ bát ớt xào từ trước vào, đảo lên khoảng 2 phút nữa, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình rồi tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Như vậy chúng ta đã có một món ăn thật ngon cho vào danh sách rồi nhé. Các bạn lưu ý sử dụng Giấm táo hữu cơ Voelkel nhà Biohome để món ăn ngon và đảm bảo chất lượng nha

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: