Cách làm kẹo Nougat ngon mê ly sẵn sàng đón Tết

Cách làm kẹo Nougat ngon mê ly sẵn sàng đón Tết
Saturday,
09/01/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Kẹo hạnh phúc hay còn gọi là kẹo Nougat, với hương vị ngọt ngào từ sự hoà quyện của sữa và các loại hạt khiến cho các bạn nhỏ cũng như người lớn thích mê. Hoặc trong những ngày lễ tết, đầu năm chúng ta cũng có thể mang ra đãi khách rất ngon và ý nghĩa, cùng Biohome vào bếp làm món kẹo này nhé!

Nguyên liệu làm làm kẹo sữa Nougat dành cho 5 người

Marshmallow: 240g (có thể tìm mua tại siêu thị) 

Hạt óc chó: 80 gr 

Nho khô: 50 gr 

Hạnh nhân: 80 gr 

Hạt bí: 50 gr 

Mứt nam việt quất: 50 gr 

Sữa bột: 160 gr 

Bơ lạt: 80 gr

Tất cả các nguyên liệu trên bạn đều có thể mua tại Biohome, hãy liên hệ với chúng mình ngay nhé.

Dụng cụ thực hiện: Muỗng, tô, khay, dao…

Cách chế biến món kẹo sữa Nougat

Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa:

- Cho chảo lên bếp làm nóng, cho bơ vào để bơ tan ra, sau đó cho marshmallow vào đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp tan ra hòa vào nhau.

- Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau thì cho sữa bột vào.

- Tiếp tục khuấy đều  đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2: Thêm các loại hạt vào kẹo

Duy trì bếp ở mức lửa nhỏ riu riu rồi cho các loại hạt đã chuẩn bị sẵn vào đảo đều sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Thời gian nấu không nên quá 7 phút.

Bước 3: cho hỗn hợp kẹo ra khay khay không dính hoặc khay có lót giấy nến

  • Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra  khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến nữa lên mặt kẹo và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.
  • Có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Nếu bạn không thích ăn cứng thì cũng có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

Bước 4: Thành phẩm

Tết này làm 1 hũ kẹo Nougat để sẵn trong nhà, vừa ngon, sạch, an toàn lại đủ chất. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích đấy nhé.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: