Cách làm chè bưởi đậu lăng cực đơn giản

Cách làm chè bưởi đậu lăng cực đơn giản
Saturday,
14/08/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Chè bưởi là món quen thuộc hầu như mọi người đều biết. Tuy nguyên liệu và các chế biến đơn giản như hương vị thanh mát, ngọt nhẹ của chè bưởi dễ dàng chinh phục được mọi người. Công thức nấu chè bưởi nghe rất đơn giản, nhưng để chế biến được món chè bười giòn ngon không đắt thì không hề dễ.

Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm của món này nhé

Nguyên liệu:

  • 200gr cùi bưởi (nên chọn bưởi năm roi hoặc bưởi da xanh)
  • 200gr đường
  • 1 muỗng cà phê phèn chua
  • 100gr đậu lăng hữu cơ Davert
  • 120gr bột năng
  • Muối
  • Nước cốt dừa
  • Tinh dầu bưởi, hoa bưởi

Cách làm chè bười từ đâu đăng 

BƯỚC 1: Làm cùi bưởi

Dùng dao gọt phần vỏ xanh và phần trắng ngoài của vỏ bưởi. Chỉ lấy phần trắng ở giữa ( tránh cùi bị xơ). Cắt cùi bưởi đã được lấy ra thành hình hạt lựu sau đó trộn với muối, bóp nhẹ sau đó ngâm từ 4 đến 5 tiếng. Sau khi ngâm xả sạch. Cuối cùng pha thêm với 1 ít muối loãng, bóp nhẹ và vắt khô. Làm như thế từ 4-5 lần. Cuối cùng ngâm với phèn từ 15 đến 20 phút, vớt ra và xả bằng nước cho sạch, để ráo nước.

BƯỚC 2: Ướp đường cho cùi bưởi

Tùy theo sở thích mà cho đường vào cùi bưởi đã làm. Sai đó cho lên bếp đảo đều, nên cho một ít nước để cùi bưởi căng mong. Đảo đến khi cùi bưởi trong là được

BƯỚC 3: Trộn cùi bưởi vào bột năng

Sau khi đảo với đường xong, cho luôn 50gr bột năng vào trộn đều nên nhớ cho bột năng vào khi cùi bưởi còn nóng vì như thế cùi bưởi mới giòn

BƯỚC 4: Luộc cùi bưởi

Cho cùi bưởi vào nước sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi cùi bưởi nổi lên là được. Vớt cùi bưởi ra và ngâm với nước lạnh.

BƯỚC 5: Hấp đậu lăng

Vo sạch đậu lăng đã tách vỏ. Ngâm trong vòng 6 tiếng cho nở. Cuối cùng  cho vào nồi hấp hấp trong vòng 15-20 phút đến khi chín là được.

BƯỚC 6: Nấu chè bưởi đậu lăng

Với phần nước luộc cùi bưởi còn lại cho thêm đường, đun lên, cho bột năng đã được pha với nước đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi sánh lại. Cuối cùng cho đậu xanh và cùi bưởi vào và tiếp tục khuấy đều tay. Cho thêm hoa bưởi hoặc tinh dầu bưởi để tạo mùi thơm. Đun sôi lần nữa là được

BƯỚC 7: Trình bày và thưởng thức

Cho chè ra bát, rưới thêm nước cốt dừa là đã có món chè bưởi đậu lăng thơm ngon rồi.  Ngoài ra, có thể cho vào ngăn mát để ăn ngon hơn

Đây là một món ăn cực kì thơm ngon và phù hợp trong  ngày hè nóng nực. Còn chờ đợi gì nữa mà không nấu cho mình và gia đình thưởng thức đúng không nào?

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: