Hướng Dẫn Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản Từ Nguyên Liệu Hữu Cơ

Hướng Dẫn Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản Từ Nguyên Liệu Hữu Cơ
Friday,
15/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Vào những ngày hè nắng nóng, món chè bưởi là món ăn được truy lùng nhiều nhất. Vị mát lạnh của đá kèm với vị ngọt thanh của chè bưởi sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng. Hãy cùng Biohome tìm hiểu cách làm chè bưởi siêu ngon từ các nguyên liệu hữu cơ. Chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay làm ra món chè vô cùng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm chè bưởi rất dễ tìm. Bạn chỉ cần chuẩn bị quả bưởi, đỗ xanh, bột năng, nước cốt dừa hữu cơ, phèn chua, đường thốt nốt. đường hữu cơ, muối. 

Nguyên liệu làm chè bưởi đơn giản, dễ tìm

Cách làm chè bưởi từ nguyên liệu hữu cơ

Làm chè bưởi từ nguyên liệu hữu cơ được thực hiện nhanh chóng qua 5 bước sau đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm chè bưởi 

Gọt vỏ bưởi, bỏ phần vỏ xanh, giữ lại cùi bưởi. Sau đó cắt phần cùi bưởi thành hạt lựu dày khoảng 1cm. Ngâm phần cùi bưởi đã cắt vào thau nước cùng ít muối trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ngâm bạn chú ý nhào đều khoảng 5 phút nhé.

Sơ chế bưởi

Bước 2: Nấu đỗ xanh làm chè bưởi

Đỗ xanh ngâm nước 2 tiếng sau đó rửa sạch. Tiếp theo đun sôi với nước, rồi đổ vào nồi nấu trong 15 phút để nứt ra thì tắt bếp. Đổ ra rổ cho ráo nước.

Nấu đỗ xanh làm chè bưởi

Bước 3: Nấu cùi bưởi

Sau khi xả xong cùi bưởi lần 1, bạn cần đun sôi khoảng 1 lít nước. Khi đun sôi bạn giã nhỏ phèn chua đổ vào nồi nước. Khi nước sôi đổ cùi bưởi vào trụng sơ qua. Sau đó cho vào thau nước đá và tiếp tục ngâm trong 10 phút và xả lại lần cuối. 

Tiếp theo đổ cùi bưởi ra tô. Cho vào 3 muỗng đường hữu cơ đảo đều. Ướp trong 30 phút. Rồi đem lên bếp đảo đều đến khi cùi bưởi khô lại. 

Cho 4 muỗng bột năng vào tô rồi đảo đều cho bột bám vào cùi bưởi. Tiếp theo bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3 phút. Thấy cùi bưởi nổi lên thì vớt ra để vào tủ lạnh. 

Cùi bưởi đã nấu xong

Bước 4: Nấu chè bưởi

Khuấy tan đều bột năng, đường thốt nốt trong 100ml nước. Cho 1 lít nước đun sôi vào nồi. Đổ hết phần đường thốt nốt vào đun sôi. Khi sôi cho vào một ít muối rồi cho phần cùi bưởi vào khuấy đều đến khi nước sôi lại.

Khi nước sôi lần 2 bạn cho phần đỗ xanh vào. Sau đó cho phần nước bột năng vào khuấy đều. Sau khi bột năng đã trong suốt và chè đã sánh lại thì nêm nếm cho vừa ngọt rồi tắt bếp.

Nấu chè bưởi đơn giản với các nguyên liệu hữu cơ

Bước 5: Hoàn thành

Bạn múc chè ra tô. Dùng nước cốt dừa hữu cơ rưới lên là đã có một bát chè bưởi thơm ngon để thưởng thức rồi. Bạn cũng có thể ăn kèm với đá để tăng thêm độ ngon nhé. Khi thưởng thức chè bưởi bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của đường hữu cơ hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa hữu cơ. Ăn cùi bưởi giòn, dai, không đắng. Tất cả tạo thành món chè vừa ngọt, vừa thơm rất ngon miệng. 

Vị mát lạnh của đá kèm với vị ngọt thanh của chè bưởi sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng

Làm chè bưởi sẽ không khó nếu bạn tìm được nguyên liệu hữu cơ chất lượng. Bạn có thể tìm kiếm các nguyên liệu làm chè bưởi ngon tại cửa hàng Biohome. Tham khảo sản phẩm tại website: https://biohome.vn/. Hoặc liên hệ với Biohome qua số hotline để được tư vấn miễn phí 0782404893-02473000611.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: