Cách làm bánh trung thu từ Bột mỳ hữu cơ loại 405 Bauckhof

Cách làm bánh trung thu từ Bột mỳ hữu cơ loại 405 Bauckhof
Thursday,
08/10/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu bằng Bột mỳ hữu cơ loại 405 Bauckhof

Chuẩn bị:

• 500g Bột mỳ hữu cơ loại 405 Bauckhof (1kg)

• 350g nước đường bánh nướng

• 100g dầu ăn

• 3 lòng đỏ trứng gà

• 1/3 thìa cafe (2g) baking soda

• 500g nhân đậu xanh nhuyễn

Các bước làm bánh trung thu bằng Bột mỳ hữu cơ loại 405 Bauckhof

Bước 1: Tạo nước đường cho bánh

Nguyên liệu: Đường nâu (1 kg), nước 600ml, chanh 1,5 quả, mạch nha 30g. 

Ta cho đường và nước cùng nước chanh ( khoảng 1 quả) và quấy đều, thả ½ vỏ quả chanh vào quấy cùng. Khi nước sôi, ta vặn nhỏ lửa xuống và dùng thìa vớt hết bọt ra ngoài. Tiếp đó ta cho mạch nha vào đun thêm 30 – 40 phút, không quấy, bạn vặn lửa nhỏ nhất có thể cho đến khi màu nước đường dần chuyển sang màu cánh gián, dẻo dính như mật ong. Bạn đậy kín, đợi nước đường từ 4 ngày đến 1 tuần.

• Cách nấu nước đường bánh nướng ngon tuyệt

Bước 2: Làm nhân bánh Đậu xanh ngâm ít nhất 4 tiếng rồi đem vo sạch, lưu ý hãy loại bỏ các hạt lép, hỏng,… Sau đó, bạn cho đậu 600 ml nước lạnh muối vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Đến khi nước gần cạn bạn đậy nắp lại và nấu đậu chín lên tới khi nước đã cạn hẳn và đậu xanh sền sệt thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho đậu xanh (còn nóng) cùng với đường vào máy và xay nhuyễn. Cuối cùng, bạn cho đậu xanh xay nhuyễn vào trong chảo không dính cùng với 80 ml dầu, bắt lên bếp sên 15 phút. Sau đó cho chén bột bánh dẻo vào hòa chung với dầu, sên tiếp cho đến khi đậu xanh bắt đầu quyện lại một khối không dính vào nồi thì cho mứt bí cùng nước hoa bưởi vào sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Để cho nhân nguội mới vo viên. Bạn có thể tìm mua nhân đậu xanh sên nhuyễn có sẵn tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trung thu bằng bột mì để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu bằng bột mì Bạn cho bột mì baking soda trắng vào một cái thau và trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua 1 cái rây để cho bột mịn hơn. Tiếp đến bạn cho thêm nước đường, và dầu ăn, lòng đỏ trứng nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau. Sau đó bạn cho hỗn hợp lỏng này vào 1 khay, dùng tay trộn đều khi bột hoàn toàn ngấm nước là được, lúc này bạn để ý kỹ thì bột khá dính vào tay chúng ta, nhưng để sau 30 phút rồi bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta hãy chia bột thành những phần khá nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại. 

 Bước 4: Nặn bánh Chúng ta bắt đầu nặn bánh, đem phần bột cán dẹt ra, sau đó bạn cho nhân vào, làm sao cho vỏ bột có thể phủ đều phần nhân là được. Hãy để lại một chút bột để làm vỏ áo cho bột bánh khi nặn và tạo khuôn, tránh bánh bị dính trong quá trình làm bánh trung thu bằng bột mì Sau khi nặn bánh xong bạn cho bánh vào một cái khuôn, giữ chặt phần bánh và ấn mạnh vài cái rồi lắc nhẹ để lấy bánh ra, để tạo hoa văn trên bánh. Lưu ý bạn nên để bánh không dính vào khuôn, hãy cho một ít dầu ăn và bột vào khuôn bánh.

Bước 5: Nướng bánh Cách nướng khi làm bánh trung thu bằng bột mì: để nướng cho bánh thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng cà phê dầu ăn,  1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau, sau đó quét đều lên bánh. Sau đó cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút thì bạn lấy bánh ra, quét hỗn hợp này lên 1 lần nữa rồi nướng thêm khoảng 6 phút.

Như vậy là món bánh trung thu làm từ Bột mỳ hữu cơ loại 405 Bauckhof (1kg) đã xong rồi đó ^^

Cuối cùng, để bánh từ 1 – 2 ngày cho lớp nhân quyện dính vào nhau, lớp nhân mềm là có thể thưởng thức cùng trà.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: