-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mousse cho tín đồ nghiện đồ ngọt
Saturday,
06/11/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng
Một ngày đẹp trời, nếu bạn them đồ ngọt, vậy hãy đọc ngay bài viết này và bắt tay vào làm một chiếc bánh mousse cực ngọt nha!
THÀNH PHẦN
Phần bánh:
1/2 cốc (75 g) bột mì 603 hữu cơ Bauckhof
1/4 cốc (55 g) đường mía Biên Hòa hữu cơ
2 muỗng canh bột cacao hữu cơ Dmbio
1/4 muỗng cà phê muối nở
1/3 cốc (75 ml) nước
2 muỗng canh (30 ml) dầu hạt cải
1 muỗng cà phê (5 ml) giấm trắng
Phần bánh mousse sôcôla:
200g sô cô la đen, cắt nhỏ
1 muỗng cà phê gelatin
2 muỗng canh (30 ml) nước
1/2 cốc (105 g) đường hữu cơ Biên Hòa
2 cốc (500 ml) 35% kem nặng
Phần socola phủ:
85g sôcôla đen, cắt nhỏ
1/3 cốc (75 ml) 35% kem nặng
KHÂU CHUẨN BỊ
Bánh
Chúng mình hãy cùng làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F (180 ° C). Dùng một chảo dạng lò xo 8 inch (20 cm) và lót đáy bằng giấy da.
Bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào trong cùng một chiếc bát nhé. Khuấy nước, dầu và giấm bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn.
Nướng trong vòng 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi tăm xiên vào giữa bánh thấy sạch, mềm. Để nguội trên giá dây. Đừng tháo khuôn nhé.
Bánh mousse sô cô la
Đun chảy sô cô la trong một cái bát đặt trên nồi nước sôi hoặc trong lò vi sóng. Để nguội một chút.
Trong một bát nhỏ, rắc gelatin lên trên nước và để nở trong 5 phút.
Trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa, đun cốc (60 ml) kem với đường cho đến khi đường tan hết. Tắt bếp và rồi sau đó chúng mình hãy khuấy đều gelatin cho đến khi nó bị tan hoàn toàn nha. Chúng mình hãy thêm hỗn hợp kem vào trong phần sô cô la mà chúng mình đã đun chảy và rồi khuấy đều lên nha.
Lấy một bát mới, bạn hãy bắt đầu đánh bông phần kem còn lại nhaa(1 3/4 cốc / 430 ml) bằng máy trộn điện cho đến khi hình thành các đỉnh cứng. Trộn một phần tư lượng kem đã đánh bông với hỗn hợp sô cô la. Dùng thìa, nhẹ nhàng gấp phần kem còn lại. Dùng thìa quết đều lên bánh. Bạn tiến hành tiếp theo là cho bánh vào tủ lạnh, bảo quản trong vòng khoảng 4 giờ hoặc có thể bỏ ngăn đông nhé.
Kết thúc khâu
Mở khuôn bánh và đặt trên một chiếc đĩa. Nếu đông lạnh, bạn để bánh ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ.
Bạn cho sôcôla vào bát và rồi hãy để nó qua một bên nha.
Đun sôi kem trong lò vi sóng hoặc trong nồi nhỏ, sau đó thêm vào sô cô la và để tan chảy trong 1 phút. Bạn dùng thìa khuấy ganache cho đến khi mịn. bạn hãy đổ ngập các mặt của chiếc bánh mousse xinh xắn này và rồi để bột chảy đều các mặt bạn nhé.
Vậy là chiếc bánh Mousse xinh xắn đã ra đời. Nếu ngại làm bánh những vẫn muốn thưởng thức, hãy đến ngay Biohome – Organic shop & Café để tận hưởng hương vị chuẩn Organic từ chiếc bánh Mousse thương hiệu Stephanie nhé!
Địa chỉ: 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.