Lợi Ích Của Các Thực Phẩm Hữu Cơ Không Phải Ai Cũng Biết

Lợi Ích Của Các Thực Phẩm Hữu Cơ Không Phải Ai Cũng Biết
Wednesday,
20/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Các thực phẩm hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon khi sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, thực phẩm hữu cơ còn mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết của Biohome.

1. Các thực phẩm hữu cơ có lợi ích nổi bật gì?

Các lợi ích của thực phẩm hữu cơ bạn cần biết như sau:

Các thực phẩm hữu cơ giàu giá trị dinh dưỡng

So với các loại cây trồng thông thường, lợi ích của các sản phẩm hữu cơ là chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Mức độ oxy hóa của các thực phẩm hữu cơ có thể lên đến 70%. Ngoài ra chúng còn có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư.

Giàu Omega 3 bổ trợ cho sức khỏe tim mạch

Việc hấp thụ axit béo omega 3 trong thực phẩm hữu cơ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho người dùng. Chất này có chứa nhiều trong sản phẩm sữa hữu cơ và các sản phẩm từ sửa, thịt hữu cơ.

Sản phẩm hữu cơ chứa ít kim loại nặng

Lợi ích đặc biệt của thực phẩm hữu cơ là chứa ít kim loại nặng. Chất kim loại nặng khi được tích tụ theo thời gian trong cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Đối với những sản phẩm thông thường, bạn cần phải sơ chế thật kỹ trước khi nấu. Để làm giảm lượng kim loại nặng này.

Các thực phẩm hữu cơ tốt cho môi trường

Thêm một số lợi ích của thực phẩm hữu cơ phải kể đến đó là các thực phẩm hữu cơ không làm ô nhiễm môi trường. Giúp tăng khả năng sinh sản cho động vật và tốn ít năng lượng. Canh tác hữu cơ còn giúp cải thiện chất lượng đất, giúp bảo vệ nguồn nước ngầm.

Thực phẩm hữu cơ mang lại nhiều lợi ích tốt  cho sức khỏe con người

2. Làm thế nào để mua đúng thực phẩm hữu cơ?

Nhu cầu sử dụng nguồn thực phẩm hữu cơ ngày càng mở rộng. Nên việc lựa chọn đúng nguồn thực phẩm này cần hết sức cẩn thận. Để lựa chọn được thực phẩm organic chất lượng, tốt nhất bạn nên dựa vào nhãn hiệu của sản phẩm. Những sản phẩm hữu cơ được chứng nhận của cơ quan uy tín mới là những sản phẩm an toàn như: USDA, BIO, PGS,.. 

Ngoài ra bạn cần chú ý đến các mã code của sản phẩm để giúp bạn xác định được nguồn gốc thực phẩm chính xác. Ví dụ tem có 5 chữ số bắt đầu bằng số 9 là sản phẩm trái cây hữu cơ chính hãng.

Lựa chọn thực phẩm organic chất lượng, tốt nhất nên dựa vào nhãn hiệu của sản phẩm

3. Một số lưu ý khi mua thực phẩm hữu cơ

Việc sử dụng thực phẩm hữu cơ mang đến nhiều lợi ích to lớn. Nhưng đi cùng với nó là những hạn chế bạn cần lưu ý như:

  • Giá thành của thực phẩm hữu cơ khá cao. Bởi chi phí từ khâu sản xuất đến khi hoàn thành sản phẩm là không hề thấp.

  • Bảo quản thực phẩm hữu cơ khó khăn hơn thực phẩm thường. Do sản phẩm hữu cơ không sử dụng thuốc bảo vệ thực, nên thời gian giữ cho sản phẩm tươi sẽ ngắn hơn.

Như vậy bài viết trên đây Biohome đã tóm tắt những lợi ích cơ bản của các loại thực phẩm hữu cơ và một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm hữu cơ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản trước khi quyết định lựa chọn loại thực phẩm đặc biệt này nhé.

Mua sản phẩm hữu cơ chất lượng tại hệ thống cửa hàng Biohome bằng cách đặt hàng tại website Biohome.vn. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng địa chỉ: Tầng 1, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: