Các Loại Thực Phẩm Hữu Cơ Nào Tốt Cho Sức Khỏe?

Các Loại Thực Phẩm Hữu Cơ Nào Tốt Cho Sức Khỏe?
Wednesday,
20/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Các loại thực phẩm hữu cơ ngày càng trở nên phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Thực phẩm hữu cơ được xem là thực phẩm an toàn, lành mạnh. Ngoài ra thực phẩm hữu cơ còn tốt cho môi trường sống và hệ thực vật động vật. Hãy cùng với Biohome tìm hiểu các loại thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe trong bài viết sau đây.

1. Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất bằng phương thức tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp hữu cơ. Đặc trưng là không sử dụng hóa chất nhân tạo, thuốc trừ sâu. Hay hormone kích thích sinh trưởng và kháng sinh, sinh vật làm biến đổi gen. Nguồn đất và nguồn nước dùng để nuôi trồng cũng phải đạt chuẩn. Không mang độc tố, cách ly với khu vực bị ô nhiễm. Cụ thể như sau:

  • Cây trồng không được sử dụng nhiều phân bón, hóa chất và thuốc trừ sâu.

  • Động vật không được sử dụng nhiều thuốc kháng sinh hay chất kích thích.

  • Thực phẩm chế biến không có phụ gia thực phẩm nhân tạo. Hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Nhằm đảm bảo được hương vị tự nhiên của sản phẩm.

Thực phẩm hữu cơ được sản xuất bằng phương thức tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp hữu cơ

2. Các loại thực phẩm hữu cơ phổ biến tốt cho sức khỏe

Dưới đây là một số loại thực phẩm hữu cơ phổ biến tốt cho sức khỏe mà bạn có thể cần biết.

Trái cây hữu cơ

Trái cây hữu cơ hiện nay được khách hàng khá ưa chuộng. Vì không chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên do quá trình nuôi trồng không sử dụng thuốc trừ sâu. Nên vỏ ngoài trái cây có thể không được đẹp mắt. Nhưng chúng vẫn rất ngon và đảm bảo chất lượng.

Thịt hữu cơ

Thịt hữu cơ có nguồn gốc từ các động vật được phát triển tự nhiên, nuôi thả đồng. Không dùng chất tăng trưởng hay thuốc kháng sinh. Vì vậy mà sử dụng các loại thịt hữu cơ sẽ giảm được nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm cho người dùng. 

Sữa hữu cơ và các sản phẩm từ sữa

Sữa hữu cơ chứa nhiều Omega 3, không dùng bất kỳ loại hormone hay thuốc kháng sinh nào. Sữa hữu cơ có lợi cho môi trường vì làm giảm lượng khí thải carbon và lượng thuốc trừ sâu.

Sữa hữu cơ chứa nhiều Omega 3, tốt cho sức khỏe người dùng

Thực phẩm chế biến

Nên sử dụng thực phẩm chế biến hữu cơ như ngũ cốc, bánh quy, đậu tương, mứt trái cây,.. Các sản phẩm này không có chất phụ gia thực phẩm nhân tạo nào. Do đó sẽ rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Chế độ ăn có thực phẩm hữu cơ sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể

Theo các nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn hữu cơ có lợi cho sự tăng trưởng, sinh sản và hệ thống miễn dịch. Các loại thực phẩm hữu cơ thường giàu chất chống oxy hóa. Sử dụng thường xuyên sẽ tạo ra nhiều hợp chất bảo vệ cơ thể từ bên trong. Ngoài ra các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng, sử dụng thực phẩm hữu cơ còn có thể giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em.

Nếu bạn muốn mua các sản phẩm hữu cơ chất lượng, hãy đến ngay hệ thống cửa hàng Biohome. Đặt hàng tại website: https://biohome.vn/ . Hoặc đến lựa chọn sản phẩm trực tiếp tại địa chỉ: Tầng 1, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: