Các loại bột mỳ thường gặp trên thị trường

Các loại bột mỳ thường gặp trên thị trường
Saturday,
06/03/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bột mì số 8

Đây là loại bột mỳ thông dụng và phổ biến nhất trong các loại,  chứa lượng protein thấp khoảng 8-9% , bột có màu trắng nhẹ và sờ vào rất mịn tay. Các loại bánh mềm như bánh bông lan, bánh cupket thường được làm từ loại bánh này

Bột mì số 11 (All Purpose Flour)

Đây là loại  có hàm lượng protein cao khoảng 11,5-13 % và thường được dùng làm các loại bánh như bánh mì, bánh gói hay pizza. Hàm Lượng protein cao trong bột mỳ  kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.

Cake flour

Bột cake flour được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và hàm lượng protein chỉ ở khoảng 7 - 8.5%.Bột  luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti. Cake flour thường được sử dụng làm các loại bánh xốp, mềm

Self - Rising Flour

Self - Rising Flour còn được gọi là bột bánh mì hay bột tây. Loại bột này thường gồm bột mì, bột nở và muối bột. Vì vậy khi sử dụng bột để làm bánh sẽ không cho thêm muối.

Loại bột này dùng để làm bánh mì hay bánh quy. Với các loại bánh cần pha tỉ lệ, người ta sẽ không dùng loại bột này

Pastry Flour

Với  hàm lượng protein khoảng 9 - 11 % Pastry Flour có hàm lượng protein cao hơn cake flour.  Bột thường có màu trắng kem, thích hợp để dùng làm các vỏ của các loại bánh pie, cookie.

Whole Wheat Flour

Thường  được gọi là bột mì nguyên cám Whole wheat flour được làm từ lùa mỳ xay mịn và có hàm lượng protein khoảng 13 - 16%.

Bran Flour

Đây là loại bột được làm từ vỏ màng hay còn gọi là lớp cám của hạt lúa mì .  Loại bột này được sử dụng để làm bột ngũ cốc và các loại bánh mì nguyên cám rất tốt cho sức khỏe.

Rye Flour

Bột có các loại “con” như light rye, medium rye, dark rye, whole rye flour, rye meal, rye blend.

Rye Flour được sản xuất từ hạt lúa mạch đen và dùng làm các loại bánh mì đen đặc trưng của châu Âu.

Oat Flour

Đây là một sản phẩm từ hạt yến mạch và các loại bột này thường dùng là rolled oats hay oat bran.

Buckwheat Flour

Bột còn được gọi là bột kiều mạch và hay sử dụng để làm pancake hoặc crepe. Hạt tam giác mạch là tên gọi khác của hạt kiểu mạch ở Việt nam

Durum Flour

Bột này làm từ hạt durum hay còn gọi là Semolina. Một số loại bánh mỳ đặc trưng của Ý được làm từ loại này. Spaghety cũng là sản phẩm của loại bột này.

Xem thêm các loại bột mỳ hữu cơ tại: https://biohome.vn/bot-my-huu-co

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: