Biến tấu các món ăn Việt Nam truyền thống từ các loại hạt hữu cơ

Biến tấu các món ăn Việt Nam truyền thống từ các loại hạt hữu cơ
Saturday,
24/07/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Các loại hạt hữu cơ là thực phẩm dễ dàng dự trữ, một loại thực phẩm nên có trong căn bếp của bất cứ gia đình nào dù là trong ngày thường hay trong mùa dịch. Chúng là loại thực phẩm cung cấp dồi dào các chất đạm, chất béo lành mạnh và một số vitamin thiết yếu cho cơ thể. Chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo bạn sẽ chế biến được những món ăn vô cùng bổ dưỡng mà vẫn không kém phần ngon miệng cho cả nhà. Biohome gợi ý cho bạn một số món ngon dễ dàng thực hiện

Chả giò ( nem rán) từ hạt diêm mạch trắng ( hạt quinoa) hữu cơ Davert

Diêm mạch (hạt quinoa)  hữu cơ là một trong những loại hạt hiếm hoi cung cấp đủ 11 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, vì vậy bổ sung diêm mạch vào chế độ dinh dưỡng là một cách khôn khéo để cung cấp protein cho cơ thể mà không lo đến những “ tác dụng phụ” khi bổ sung protein từ động vật.

Hãy thay đổi một chút nguyên liệu của món ăn truyền thống của người Việt bằng cách thay thế tôm, thịt bằng diêm mạch, bạn sẽ thấy bất ngờ vì hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém “ bản chính”.

Vẫn là mộc nhĩ, cà rốt, miến tàu, hành, ngò, tiêu….và diêm mạch. Hãy ngâm diêm mạch khoảng 4 tiếng sau đó vo sạch lại trước khi cho chung vào với các nguyên liệu khác. Trộn đều lên và cuốn lại với bánh đa nem sau đó đem rán vàng giòn. Dọn ra ăn chung với nước mắm chua ngọt và rau sống, ngon hết xẩy.

Đậu phụ từ đậu gà hữu cơ Davert

Món đậu phụ truyền thống của người Việt Nam được chế biến bằng đậu nành, cần phải có một bí quyết riêng mới tạo ra được miếng đậu trắng mịn, thơm, ngậy. Tuy nhiên ngày nay nỗi lo sợ đậu nành GMO và một số người có các vấn đề về sức khỏe không thể sử dụng được đậu phụ từ đầu nành. Và đậu gà hữu cơ xuất hiện  bù lấp hết luôn những “lỗ hổng” nói trên. Làm đậu phụ từ đậu gà đơn giản hơn rất nhiều so với làm từ đậu nành mà hương vị của nó sẽ thực sự làm bạn bất ngờ vì sự thơm ngon. Các chất dinh dưỡng có trong đậu gà vô cùng phong phú và lành tính, nó phù hợp với tất cả mọi người.

Chuẩn bị 100gr đậu gà hữu cơ. Ngâm từ 8-16 tiếng  (thay nước 4 tiếng 1 lần nhé – khi ngâm nhớ cho thêm 1 chút muối hạt để trung hòa axit trong hạt khô) Rửa sạch đậu gà và xay với 500ml nước sạch. Lọc nước xay đậu với túi lọc, bạn lọc càng kỹ thì thành phẩm càng ngon. Sau khi loc xong thì bạn đem thành phẩm đi đun sôi, vừa nấu vừa khuấy đều tay tránh bị khê dưới đáy nồi. Sauk hi sôi khoảng 3 – 5 phút thì phần đậu này sẽ sệt lại, bạn đổ vào 1 cái hộp, để nguội là đậu đã đông lại và có thể sử dụng được. Cất lại trong tủ lạnh có thể dụng được trong từ 3 – 5 ngày.

Còn phần bã đậu đừng bỏ đi, tận dụng nó để làm chả rất ngon.

Muối vừng “danh bất hư truyền” với hạt lanh và hạt hướng dương hữu cơ Davert.

Muối vừng là một món dân gian mà không một người Việt Nam nào không biết đến, bạn có thể biến tấu một chút cho món ăn cổ truyền này với hạt lanh nâu – một loại hạt nổi tiếng giàu omega- 3 và có tác dụng cải thiệt sức khỏe tiêu hóa rất rõ rệt. Kết hợp cùng lạc và hạt hướng dương tách vỏ hữu cơ Davert sẽ làm món ăn dân giã này thơm bùi bổ sung được 1 lượng lớn chất béo cũng các khoáng chất.

Hạt lạnh, lạc và hạt hướng dương đã tách vỏ hữu cơ rang chín thơm, muối hột cũng rang lên, sau đó giã chung với nhau, nên giã muối và hạt lanh trước kỹ một chút vì lớp vỏ hạt lanh khá cứng, cho lạc rang vào giã vỡ và sau cùng cho hạt hướng dương vào. Để nguội hoàn toàn và bảo quản trong hộp thủy tinh đậy kín. Món này ăn với cơm, xôi đều rất ngon.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: