Bí mật nằm trong quả bơ có thể bạn chưa biết

Bí mật nằm trong quả bơ có thể bạn chưa biết
Saturday,
02/10/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Quả bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng thường bị loại bỏ vì hàm lượng chất béo cao. Bơ có chứa chất béo, nhưng nó chủ yếu là loại không bão hòa đơn — mà các nghiên cứu cho rằng một quả bơ sẽ làm tăng HDL (cholesterol “tốt”) và nói chung là cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, bơ còn chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, đồng thời nó không hề chứa cholesterol, một tín hiệu cực tốt cho những tín đồ đang kiếm tìm thực phẩm heo-thì.

Nguồn gốc của quả bơ

Quả bơ được cho là có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ từ hàng nghìn năm trước. Tổ tiên chính xác của nó vẫn chưa được biết, nhưng các nhà nhân chủng học đã xác nhận rằng cả người Inca và người Aztec đều trồng trọt và ăn trái cây. Ngày nay, có hàng trăm giống bơ tồn tại. Bơ thường có kích thước tối thiểu là vài ounce cho đến thậm chí là vài pound và có vỏ có thể có màu từ xanh lục sáng đến đen, và kết cấu mịn đến đá cuội.

Ở Mỹ, bơ được trồng trọt rất rất nhiều ở California, Hawaii và Florida. Có rất nhiều thể loại bơ, mỗi thể loại đều mang trong mình một dư vị hoàn toàn riêng mà không phải ai cũng biết. Lợi ích sức khỏe Bất kể bạn cắt lát như thế nào, quả bơ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dinh dưỡng tuyệt vời trong quả bơ

Dưới đây là một vài điểm nhìn sâu sắc hơn về một số các loại chất dinh dưỡng tuyệt hảo tồn tại trong quả bơ.

Chất béo không bão hòa đơn — Như Biohome đã đề cập, bơ sở hữu khá nhiều các chất béo không bão hòa đơn. Không giống như các chất béo khác, loại chất béo này làm tăng mức HDL-cholesterol tốt và giảm chất béo trung tính có hại mà không làm tăng mức cholesterol LDL có hại.

Chất xơ - Bơ có nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, giúp thúc đẩy quá trình đều đặn, giúp điều chỉnh việc sử dụng đường của cơ thể và giảm mức cholesterol trong máu.

Vitamin - Bơ là nguồn cung cấp nhiều vitamin như vitamin B và axit folic.

Khoáng chất - Tính theo gam, bơ cung cấp nhiều kali hơn chuối.

Kali – là chất rất quan trọng quá trình truyền xung thần kinh, chức năng tim và co cơ.

Bơ cũng cung cấp một lượng magiê hợp lý mà cơ thể bạn cần để chuyển hóa carbohydrate và chất béo.

Lưu ý rằng bơ cũng chứa: Lutein, một loại carotenoid, được cho là giúp bảo vệ chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Beta-sitosterol (một sterol thực vật), hiện đang được nghiên cứu về khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Mặc dù chúng có hương vị tuyệt vời và tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên ăn bơ một cách điều độ như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Bởi vì hàm lượng chất béocao  nên bơ có hàm lượng calo tương đối cao. Một khẩu phần 3,5 ounce có khoảng 177 calo và 0,6 ounce chất béo.

Vậy thì giờ bạn đã thấu hiểu hết các bí mật về bơ chưa? Còn thắc mắc gì hãy bật mí cho Biohome biết nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: