Bật mí các loại kháng sinh tự nhiên

Bật mí các loại kháng sinh tự nhiên
Saturday,
14/08/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Khoa học đã chứng minh thực phẩm có thể duy trì sức khỏe, cũng như chữa trị nhiều chứng bệnh. Cũng như vậy ở nhiều những thực phẩm có chứa sẵn các loại kháng sinh tự nhiên, nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp phòng tránh nhiều loại bệnh và giúp cơ thể hấp thu các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm một cách tối ưu hơn. Sử dụng khéo léo các loại thực phẩm chứa kháng sinh tự nhiên là phương pháp đơn giản và tối ưu để bảo vệ sức khỏe. Cùng Biohome bật mí một số loại thực phẩm rất quen thuộc chứa kháng sinh tự nhiên nên dùng nhé.

Mật ong

Là người Việt ít ai lại không biết đến những bài thuốc dân gian chữa ho và cảm cúm rất hiệu quả từ mật ong như: lá hẹ hấp mật ong, quất cảnh và hoa hồng bạch hấp mật ong, lê chưng mật ong…. Mật ong có chứa hydrogen peroxide- một chất kháng khuẩn tự nhiên, nó ngăn ngừa sự sinh sôi của một số loại vi khuẩn đồng thời nó cũng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh hơn. Mật ong còn chứa các axit hữu cơ và các hợp chất phenolic là những chất chống oxy hóa mạnh, nó giúp cải thiện rất tốt những vấn đề viêm, sung trong cơ thể, bên cạnh đó nó còn được các chị em ứng dụng để làm đẹp da, đẹp tóc, cải thiện các vết thâm, sưng do mụn…

Các loại gia vị quen thuộc gừng, tỏi, nghệ, sả, ớt, tiêu, quế…

Các loại gia vị này đều rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn, sử dụng ở dạng khô, bảo quản trong hộp kín hoặc ở dạng tươi. Chúng thường được dùng để làm tăng thêm hương vị, kích thích vị giác, thúc đẩy tiêu hóa và được ứng dụng để phòng hoặc trị các bệnh thông thường như cảm cúm, ho, rối loạn tiêu hóa…ngoài ra còn có một số cong dụng đặc biệt theo từng loại như:

  • Tỏi giúp tăng cường sức khỏe tim mạch: Sulphur trong tỏi kích thích sản sinh oxit nitric, giúp cải thiện độ đàn hồi của mạch máu, giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và xơ vữa động mạch
  • Ớt chứa capsaicin là tinh chất cay đặc trưng của ớt giúp loại thải độc chất rất tốt qua mồ hôi và với những loại ớt càng cay thì tác dụng thu nhận lợi ích từ capsaicin càng tốt.
  • Nghệ kháng sung, viêm, hoạt chất curcumin tạo lên màu vàng đặc trưng của nghệ có dược tính tương tự như các loại thuốc hydrocotirsone và phenyllutazone được dùng để giảm viêm thấp khớp, sung viêm đường ruột…
  • Gừng hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ hiệu quả, nó giúp bảo vệ và làm lành ruột, kích thích nhu động ruột, giảm đầy hơi, tích tụ khí và còn cào trong dạ dày.
  • Sả kiểm soát cholesterol, can thiệp vào quá trình oxy hóa cholesterol xấu trong máu, nhờ vậy giúp ngăn ngừa các khối xơ vữa trên động mạch.
  • Quế cân bằng đường huyết, nó điều hòa hàm lượng glucose và triglyceride trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đái tháo đường và bệnh tim.
  • Tiêu hỗ trợ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng đồng thời các hoạt chất trong tiêu còn giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng phổi và phế quản, làm giảm các triệu chứng stress.

Giấm táo chứa con giấm cái

Giấm táo từ con giấm cái chứa một loại hợp chất kháng khuẩn rất mạnh là axit malic nó giúp tiêu diệt các mầm bệnh do vi khuẩn, trị các loại nhiễm trùng nhẹ, nấm. Các y sỹ từ thời xưa đã dùng giấm táo để làm sạch vết thương, trị các chứng viêm họng…Ngày nay, giấm táo cũng thường được dùng để chữa trị một số bệnh thông thường, bảo quản thực phẩm rất hữu hiệu.

Hãy lựa chọn những loại thực phẩm hữu cơ để phát huy  tối ưu những dược tính cũng như những lợi ích cho sức khỏe mà các loại thực phẩm này mang lại nhé.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: