Bánh mỳ hoa cúc làm bằng bột mỳ nguyên cám hữu cơ Bauckhof

Bánh mỳ hoa cúc làm bằng bột mỳ nguyên cám hữu cơ Bauckhof
Saturday,
21/11/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Mẻ bánh mỳ hoa cúc được làm từ bột mỳ nguyên cám hữu cơ Bauckhof thơm ngon dễ làm hơn cả mong đợi cả nhà ơi. Bột mỳ nguyên cám hữu cơ Bauckhof là sản phẩm được giữ lại phần cám, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sản phẩm có độ protein cao hơn, chiếm 11%. Sản phẩm phù hợp để làm bánh mỳ, hoặc các loại bánh cứng. Đây cũng là sản phẩm được chứng nhận hữu cơ cao nhất – Demeter được Bgroup nhập khẩu và là đại lý phân phối tại Việt Nam.  Bột mỳ Bauckhof sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của mọi gia đình. Bánh được làm sẽ rất thơm, vàng ươm, bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm và xốp. Đặc biệt rất ít ít ngọt vì được thêm từ mật ong. Cùng chia sẻ công thức làm bánh cho các chị em trổ tài vào bếp nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mỳ hoa cúc bằng bột mỳ nguyên cám hữu cơ Bauckhof

  • Bột mỳ nguyên cám: 270gr
  • Mật ong hữu cơ Hoyer: 70gr
  • Men nở bánh mì ngọt: 1 thìa café
  • Muối: ½ thìa café
  • Rượu rum: 2 thìa café
  • Trứng gà: 1 quả nguyên và 2 lòng đỏ trứng gà
  • Nước hoa cam: 2 thìa café
  • Sữa Koita nguyên kem ( hoặc sữa hạnh nhân, yến mạch ): 100ml
  • Dầu oliu ( hoặc bơ lạt sẽ ngậy hơn ): 60gr

Cách làm bánh mỳ hoa cúc bằng bột mỳ nguyên cám hữu cơ Bauckhof

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu khô: bột mỳ, muối, men nở vào 1 bát.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu ướt: mật ong, rượu rum, sữa, trứng, nước hoa cam vào 1 bát
  • Đổ nguyên liệu khô vào máy, bật máy rồi đổ từ từ nguyên liệu ướt vào.
  • Nên chọn máy công suất 300W có 5 nấc tốc độ, đánh bột 20 phút tốc độ 2 sau đó đánh tiếp 5 phút tốc độ 3 nhanh hơn, nên đánh tốc độ thấp để tránh làm men quá nóng.
  • Sau khoảng 25 phút đánh nhào bột thì kiểm tra xem bột đã đạt tiêu chuẩn chưa, kiếm tra bằng cách kéo màng.
  • Sau khi bột được thì bọc vào màng thực phẩm ủ bột trong 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
  • Bỏ ra nhào bột tiếp để dai hơn.
  • Bọc kín đều khối bột để trong tủ lạnh ngăn mát 3 tiếng.
  • Lấy bột ra cho vào khuôn sau đó ủ lần 2 trong 45 phút ở nhiệt độ thường.
  • Bật lò nướng để chế độ 175 – 180 độ C tùy lò, bánh nướng trong vòng 25 phút là được. Bánh nướng được khoảng 10 phút thì lấy giấy nến che mặt lại cho bánh đỡ xén.

( Có thể dùng nồi chiên không dầu thì cứ 10 phút lại mở nồi xịt nhẹ nước trên bề mặt để tránh bị khô và vỏ bị dày ). Bánh gần được hoặc được rắc thêm hạnh nhân đã được cắt lắt mỏng.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: