Bánh bao nhân thịt handmade – dễ dàng nhờ công thức nhà Biohome

Bánh bao nhân thịt handmade – dễ dàng nhờ công thức nhà Biohome
Saturday,
06/11/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nếu một ngày ban them ăn bánh bao, hãy đọc ngay công thức làm bánh nhà Biohome này nhé!

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng: 1 kg
  • Bột nở: 16 gram
  • Vani: 8 gram
  • Men nở instant: 14 gram
  • Đường: 200 gram
  • Muối: một chút
  • Sữa tươi không đường: 550ml

Phần nhân bánh 

  • Thịt nạc vai: 800 gram
  • Nấm mèo: 30 gram
  • Trứng gà: 5 quả
  • Miến: 30 gram
  • Nấm hương khô: 20 gram
  • Dầu ăn: 30 gram
  • Hành tím thái nhỏ:100 gram
  • Hành lá thái nhỏ: 2 cây
  • Hành tây thái nhỏ: 200 gram
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng café
  • Bột nêm: 1 muỗng café
  • Muối: 1 chút

Các bước làm

Làm vỏ bánh

Bạn hãy từ từ và lần lượt đổ sữa tươi, men nở ,bột nở, vani, đường và cuối cùng là thêm một chút muối nữa vào một cái âu lớn, tiếp đến hãy đừng quên khuấy đều nó lên cho đến tận khi nó được khuấy tan nhé bạn..

Với hỗn hợp đó, bạn cho thêm bột mì vào, sau đó khuấy hoặc trộn cho thật đều.

Bạn tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào. Và bây giờ là lúc bạn được nhào nặn thành thứ bánh tuyệt vời rồi đâyTuy nhiên trước khi bắt đầu nhào, hãy nhớ ủ bột trong tuiis nilon bọc nhé, để trong môi trường có nhiệt độ ấm áp vào khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau 3 giờ này bạn sẽ thấ bột nở ra gấp đôi đó.

Làm nhân bánh

Nấm hướng bạn tiến hành ngâm một lúc cho nó mềm ra và s au đó mang đi để rửa thật sạch nhé. Với miến cũng tương tự nè, bạn ngâm tầm 7 phút cho miến mềm, nở rồi cắt khúc tầm 5 centimet nhé.

Thịt bạn đem rửa thật sạch, bạn có thể thái thjaat nhỏ hoặc cho nhanh thì bạn xay nhuyễn ra. Đối với trứng gà, bạn hãy luộc chin nó lên, để  nguội và bóc vỏ rồi thái thành bốn miếng nha.

Bạn tiến hành mix các nguyên liệu vừa chuẩn bị với nhau, sau đó trộn đều cho chúng quyện hòa với nhau nhé.

Gói bánh

Bạn hãy tiếp tục chia nhân thịt bằng 20 phần nhỏ đều nhau nha (trung bình khoàng 65 gram/ một phần). Tiếp đó, bạn cho miếng trứng vừa cắt nhỏ vào giữa nhân nhé.

Với vỏ bánh, bạn hãy chia nó thành 20 phần cố gắng có trọng lượng và kích thước như nhau, vê tròn, và sau đó là cán mỏng nó ra theo các hình tròn.

Bạn khéo léo cho phần nhân vừa mix vào trong vỏ bánh và cuộn nó lại cho đẹp nhé.

Hấp bánh

Đun sôi nước lên nè, sau đóbajn lần lượt xếp những chiếc bánh bao này vào, đặt giờ 25 phút chờ bánh chin nhé.

Khâu cuối cùng

Sau 25 phút bánh đã sẵn sàng rồi đó. Bánh bao đạt tiêu chuẩn khi vỏ và nhân đều chin mềm, vỏ trắng, nhân thơm là dạt yêu cầu.

Nếu bạn ngại làm bánh, hãy ghé qua cửa hàng Biohome – Organic shop & Café để mua bánh bao hữu cơ thương hiệu Stephanie nổi tiếng nhé!

Địa chỉ: số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: