Bạn làm gì khi ở nhà mùa dịch?

Bạn làm gì khi ở nhà mùa dịch?
Saturday,
17/07/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bạn buộc phải ở nhà trong mùa dịch này trong khi công việc của bạn những ngày thường là gặp gỡ và giao tiếp với rất nhiều người. Đó là một sự thay đổi rất lớn. Không còn được đi ra ngoài với không gian rộng lớn, không còn gặp người này người khác, không còn những giao tiếp thông thường, không còn những chuyến đi. Có thể bạn sẽ nhớ cái khó bụi của đường phố, bạn sẽ nhớ cái tấp nập hối hả của những dòng người qua lại, nhớ tiếng còi xe và những tiếng rao…Thay vào đó bạn sẽ ở nhà 24/24, may mắn thì sẽ ở cũng người thân, cùng gia đình trong một không gian thoải mái và dễ chịu, nhưng cũng có thể bạn sẽ phải ở một mình tại một nơi nhỏ hẹp. Bạn sẽ làm gì khi ở nhà cả ngày như vậy.

Đúng giờ như khi vẫn đi làm

Đó là một cách làm cho bạn đủ bận rộn để không cảm thấy một ngày dài lê thê. Nếu may mắn công việc của bạn vận thực hiện được ở nhà thì tiếp tục thực hiện công việc đó của bạn, còn nếu bạn phải ngừng công việc vì nó không thể làm được tại nhà thì bạn sẽ lên kế hoạch làm những việc khác thay thế vào nhưng hãy giữ nguyên tắc đúng giờ như khi đi làm. Đừng cố ngủ nướng thêm một chút vì nó sẽ làm cho bạn lười biếng nguyên cả một ngày. Đừng cố thức khuya hơn bình thường để xem nốt một bộ phim vì ngày mai mình chẳng phai đi đâu vì nó làm cho bạn mệt mỏi

Liệt kê những viêc đã làm và lên kế hoạch cho những việc bạn cần làm

Dù bạn có công việc tại nhà hay hoàn toàn rời xa công việc thì cũng đừng rời xa bản kế hoạch của mình. Mỗi tối trước khi đi ngủ hãy liệt kê những việc bạn đã hoàn thành và lên kế hoạch cho những việc cần làm vào ngày hôm sau. Có thể bạn sẽ có kể hoạch làm thử một món ăn mới lạ chưa làm lần nào, có thể bạn sẽ ươm giống và trồng một loại cây với cách thật khác biệt bình thường, có thể bạn sẽ nghiên cứu để tự học một loại nhạc cụ mà mình ưa thích…Tất cả đều cần phải lên kế hoạch.

Đặt ra thời gian hoàn thành và chúc mừng khi hoàn thành kế hoạch

Hãy rủ người thân của mình cùng lên kế hoạch và đặt ra thời gian để hoàn thành những kế hoạch đó. Mỗi khi kế hoạch được hoàn thành hãy biểu dương và chúc mừng. Khoa học đã chứng minh rằng khi bạn được tán dương và khen thưởng thì cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone là dopamine – một loại hormone hạnh phúc giúp bạn cảm thấy phấn chấn và tăng khả năng sáng tạo.

Mặt khác, khi bạn cảm thấy hạnh phúc thì hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng củng cố và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đó là điều thực sự cần thiết trong mùa dịch này phải không nào.

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều độ

Bạn nói rằn bạn thật sự bận rộn đến mức không có thời gian để chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh, cầu kỳ và không có thời gian để tập thể dục. Thì đây, chính thời gian này là dành cho bạn. Thay vì ủ rũ và chán nản vì phải ở nhà cả ngày thì hãy bắt tay vào ngay thôi, tìm hiểu về thực phẩm lành mạnh và chế biến chúng biến đâu bạn lại trở thành một “ chuyên gia dinh dưỡng” sau đợt dịch này. Dành 1 tiếng mỗi ngày hoặc hơn để rèn luyện cơ thể, bạn sẽ vui mừng bước ra khỏi nhà sau đợt dịch với một cơ thể cân đối và săn chắc đó. Nhưng trước hết tất cả những điều đó sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và tinh thần bạn phấn chấn, sức đề kháng tăng lên và tránh được những lo lắng, căng thẳng không cần thiết và vượt qua đại dịch một cách khỏe mạnh.

Bạn hãy tham khảo các group về nấu ăn, chọn nguyên liệu từ sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ để chế biến các món ăn hấp dẫn cho bản thân và cả gia đình nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: