6 luật quan trọng khi pha café ngon

6 luật quan trọng khi pha café ngon
Saturday,
20/11/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Những bí quyết pha café ngon mà chỉ Biohome mới có!

Rule 1: Mua café tươi

Không nghi ngờ gì nữa, cà phê ngon nhất khi được sử dụng trong vòng những ngày sau khi rang. Nguyên liệu từ các vùng trồng địa phương là cách đảm bảo tuyệt đối cho một cốc café đầy tươi fresh. Hãy cảnh giác với việc mua số lượng lớn cà phê từ các thùng trưng bày siêu thị. Ôxy và ánh sáng chói là 2 thứ ảnh hưởng không tốt đến hạt cafe, do sẽ bị phủ bởi dầu cà phê, sẽ trở nên ôi thiu. Hạt cà phê được đóng gói bởi các nhà rang xay có ý thức về chất lượng và được bán trong các túi chắc chắn, được hút chân không kín thường là lựa chọn tốt hơn.

Rule 2: Luôn phải giữ cho café còn tươi fresh

Luôn bảo quản hạt cà phê đã mở trong hộp kín. Cách hữu hiệu nhất là bảo quản café trong các hộp bằng gốm có gioăng cao su hay là những chiếc lọ thủy tinh. Đừng có mà cho vào tủ lạnh nhé (đậu rang xốp và dễ hấp thụ độ ẩm và mùi thực phẩm). Tuyệt đối bạn đừng để café đông lạnh nhé.

Rule 3: Tự xay café
Cà phê bắt đầu giảm chất lượng gần như ngay lập tức khi xay. Những người sành cà phê thích xay cà phê trong những chiếc máy xay burr đắt tiền, nhưng những chiếc máy xay "lưỡi dao xoáy" chạy điện giá cả phải chăng như Bodum sẽ hoạt động tốt, đặc biệt nếu cối xay được lắc trong quá trình xay để có được kích thước hạt mịn, đều. (Múc để nạo, xay mịn hơn sẽ mang lại nhiều hương vị hơn.)

Rule 4: Đừng tiết kiệm café

Thước đo tiêu chuẩn để pha cà phê có cường độ thích hợp là 2 muỗng canh cấp độ cho mỗi cốc 6 ounce hoặc khoảng 2 3/4 muỗng canh cho mỗi cốc 8 ounce. Nếu quá tiết kiệm café sẽ khiến cho cốc café cuối cùng bị đắng.

Rule 5: Chú ý đến độ nóng của nước pha

Nước quá nóng sẽ chiết xuất các hợp chất trong cà phê gây đắng hơn là dễ chịu. Hãy đảm bảo nước chỉ khoảng 200 ° F, hoặc khoảng 45 giây sau khi đun sôi hoàn toàn. Việc hâm nóng, đun sôi hoặc giữ lâu trên bệ hâm nóng sẽ khiến cà phê có vị đắng và hôi ngay cả khi cà phê ngon nhất.

Rule 6: Nguyên liệu hoàn toàn hữu cơ

Đây cũng chính là luật quan trọng nhất. Một khi bạn đảm bảo được việc sử dụng café hữu cơ để pha, nó sẽ khiến cho vị café ngon và tươi hơn rất nhiều, đặc biệt café hữu cơ đảm bảo chất lượng tuyệt đối, tốt cho bản thân chính các bạn.

Để thưởng thức hương vị chuẩn organic này, hãy ghé ngay qua Biohome – Organic shops & café số 169 Nguyễn Ngọc Vũ ngay nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: