5 lưu ý trong cách chọn thực phẩm an toàn cho ngày Tết

5 lưu ý trong cách chọn thực phẩm an toàn cho ngày Tết
Tuesday,
18/01/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Vấn đề sức khỏe trong ngày Tết là điều được nhiều người quan tâm. Không ai muốn những ngày vui đầu năm mà trong gia đình lại gặp phải vấn đề về sức khỏe. Vì vậy Biohome sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách chọn thực phẩm an toàn cho ngày Tết dưới đây.

Cách chọn thực phẩm an toàn cho ngày Tết 

Thông thường, khi Tết đến các gia đình sẽ mua thực phẩm gồm các loại rau củ quả, thịt tươi, thịt gia cầm, đồ hộp và bánh mứt. Vì vậy chúng ta sẽ xoay quanh 5 loại thực phẩm này.

Lựa chọn rau củ quả

Rau củ quả nên lựa chọn những loại ranh xanh, không bị héo, dập hoặc có mùi lạ. Không nên mua những loại rau có kích thước quá to, quá phồng so với thông thường vì những loại rau này có thể có thuốc.

Đối với các loại củ quả, bạn nên lựa chọn những loại quả có bề mặt trên, không bị bầm dập. Bạn nên lưu ý màu sắc của những loại củ quả. Hãy lựa chọn những loại củ quả có màu sắc tự nhiên và đồng đều. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua những loại củ đã mọc mầm. Bạn cũng có thể lựa chọn các cửa hàng thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ để chọn lựa đồ được tốt nhất.

Nên lựa chọn những loại rau không bị héo, dập, kích thuownsc không bình thường hoặc mọc mầm

Lựa chọn thịt gia cầm như gà vịt

Đối với thịt gia cầm, bạn nên lựa những loại thịt có màu trắng sáng hoặc vàng tươi. Những thịt gia cầm màu vàng đậm, vàng sẫm hoặc vàng tối. Không nên lựa những loại thịt bị bầm, bị cắt hoặc nát. Một gợi ý để bạn kiểm tra thịt gia cầm làm xem mắt có trong hay không. Nếu mắt trong thì là thịt gia cầm mới, còn nếu mắt bị đục là cũ.

Lựa chọn thịt tươi nhu heo, bò

Khi mua thịt tươi, bạn nên lựa chọn những loại thịt có màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi. Màng ngoài của thịt sẽ không, không có nước hay nhớt. Khi cắt sẽ có màu sắc tương đồng với màu bên ngoài của thịt. Không nên mua thịt có màu nhợt nhạt, có lớp nhớt ở màng ngoài

Một cách để bạn kiểm tra và lựa chọn thịt tươi là hãy dùng ngón tay nhấn vào thịt. Thịt tươi, mới sẽ có độ đàn hồi và săn chắc. Nếu nhấn vào mà thấy thịt bị lõm, biến dạng thì đó có thể là thịt cũ.

 Nên lựa chọn thịt có màu sắc đỏ tươi

Lựa chọn đồ hộp

Đồ hộp là loại thực phẩm mà gia đình nào cũng có trong ngày Tết. Khi mua đồ hộp, bạn nên lưu ý tránh mua những loại đồ hộp có phần nắp và đáy bị phồng. Khi gõ vào những hộp này không nghe âm thanh va chạm của kim loại thì có nghĩa là đồ đã bị hư.

Bạn có thể kiểm tra đồ hộp khi mua về bằng cách để vào nước sôi đun lên. Nếu nắp hộp phồng lên thì là đồ hộp còn tốt. Nếu hộp không phồng thì khả năng cao đó là đồ bên trong đã hỏng.

Lựa chọn các loại bánh mứt 

Bánh mứt là loại đồ ăn không thể thiếu của người Tết. Khi mua bánh mứt, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua. Không nên mua những loại bánh mứt có màu sắc quá sặc sỡ vì có thể chứa các chất phẩm màu có hại cho sức khỏe.

Nên mua những loại bánh mứt có thương hiệu rõ ràng

Nên mua thực phẩm an toàn cho ngày Tết ở đâu?

Biết được cách chọn thực phẩm an toàn cho ngày Tết rồi, nhưng nên mua thực phẩm ở đâu? Câu trả lời đó chính là ở Biohome. Ở Biohome có rất nhiều các mặt hàng sản phẩm hữu cơ vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng và sạch sẽ. Khi mua các thực phẩm ở Biohome, bạn sẽ có được một kỳ nghỉ Tết vừa vui vẻ với những hương vị mới, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Ngoài ra, để được tư vấn cách chọn thực phẩm an toàn cho ngày Tết tại Biohome, bạn hãy đến với cửa hàng Biohome tại tầng 1, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn những loại thực phẩm tốt nhất. Nếu bạn đã lựa chọn được những món hàng mình muốn, hãy vào Biohome.vn để đặt hàng trực tuyến nhé. Chúc bạn và gia đình có một cái tết thật vui vẻ và khỏe mạnh.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: