TOP NƯỚC ÉP TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE

TOP NƯỚC ÉP TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE
Thursday,
16/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Hè đã chạm cửa, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng nước ép của mọi người tăng lên. Để sở hữu những cốc nước ép chất lượng và tốt cho sức khỏe, hãy cùng Biohome đi tìm hiểu những loại nước ép tốt và dễ làm nhé!

  1. Nước ép táo

Câu nói cổ xưa 'một quả táo một ngày, giúp bác sĩ tránh xa' có thể đúng. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng táo là một trong những loại trái cây giàu chất xơ tốt nhất. Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Neha Sahaya nói: “Tính kiềm trong táo giúp làm sạch độc tố khỏi gan và duy trì nồng độ pH trong cơ thể.” Nó được biết đến như một loại trái cây thân thiện với đường ruột và trái tim.

Chất xơ trong nước ép táo giúp giảm táo bón. Chất pectin trong táo cũng được coi là một chất lợi tiểu tự nhiên và có tác dụng nhuận tràng nhẹ. Được đóng gói với các chất dinh dưỡng thực vật, nó cũng được biết đến để điều trị bệnh tiểu đường. Chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính như viêm khớp, hen suyễn và bệnh Alzheimer. Quercetin, catechin, phloridzin và axit chlorogenic có trong táo giúp chống lại cả bệnh tim mạch và ung thư vú.

Mẹo có cốc ép táo ngon

Xay táo cả vỏ vì vỏ chứa một lượng đáng kể axit béo và pectin, cả hai đều có lợi cho sức khỏe.

 

  1. Nước ép cam

Nó được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất vì có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm khả năng tăng cường miễn dịch, giảm dấu hiệu lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sửa chữa tế bào và trao đổi chất, giải độc cơ thể, cải thiện tuần hoàn và huyết áp, Patwardhan nói. So với các loại trái cây khác, cam chứa ít calo và nhiều vitamin C, khoáng chất có chất chống oxy hóa.

Nước cam giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể đảo ngược quá trình lão hóa, nhờ vào đặc tính chống oxy hóa của nó. Hàm lượng calo thấp trong nước cam làm cho nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng. Nó chứa nhiều bioflavonoid như hesperidin và hesperetin, cả hai đều giúp giảm viêm. Là một trong những nguồn tốt nhất của vitamin C, nó tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và kiểm soát kết quả của các bệnh như viêm phổi, sốt rét và tiêu chảy.

 

Mẹo:

Đừng bỏ bã khỏi nước cam vì nó chứa nhiều chất xơ. Uống hai ly nước cam mỗi ngày.

 

  1. Nước ép dưa hấu

Patwardhan nói: “Dưa hấu chủ yếu là nước - khoảng 92% - nhưng loại trái cây tươi mát này rất giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng đáng kể vitamin A, B6 và C, lycopene, chất chống oxy hóa và axit amin. Nó cũng là một trong những loại nước trái cây dưỡng ẩm tốt nhất.

Hàm lượng nước quá nhiều trong nước ép giúp cơ thể giải độc và thải chất lỏng ra ngoài, làm giảm chứng đầy hơi và sưng tấy khó chịu. Hàm lượng kali trong nó cũng giúp kiểm soát sức khỏe hệ tuần hoàn của bạn. Nó là một chất lợi tiểu tự nhiên ngăn ngừa sỏi thận bằng cách giúp cơ thể loại bỏ chất thải thông qua việc tăng sản xuất nước tiểu. Vitamin C trong nước trái cây giúp giảm đau nhức cơ bắp. Nó đã được chứng minh là có khả năng sửa chữa các gân và dây chằng giúp chữa lành vết thương nhanh hơn. Nó cũng đóng một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe làn da và hoạt động như một hàng rào chống lão hóa.

 

Mẹo:

Uống nước ép dưa hấu khi tập thể dục vì citrulline trong nó giúp giảm đau nhức cơ bắp.

 

5. Sinh tố bơ

Bơ giữ vị trí uy tín là loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất với một số lợi ích sức khỏe tốt nhất. Seth nói, “Nó cũng chứa các axit béo thiết yếu mà không nhiều loại trái cây khác cung cấp. Nước ép bơ rất lý tưởng để giảm cân, tốt cho tim mạch và còn giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng ”. Còn được gọi là lê cá sấu, nó là một loại trái cây độc đáo có ít carbohydrate và nhiều chất béo lành mạnh.

Được truyền với Vitamin C và E, nó có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Hàm lượng kali trong nước ép giúp duy trì mức huyết áp. Nó cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và suy thận. Nó chứa nhiều chất xơ và ít carbs, giúp giảm cân và cần thiết cho sức khỏe trao đổi chất. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa - lutein và zeaxanthin. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

 

Mẹo:

Đừng để bơ trong tủ lạnh trước khi nó chín. Sau khi chín, trái cây có thể được giữ trong tủ lạnh đến một tuần. sau khi mở ra, hãy tiêu thụ nó trong vòng một ngày.

Bạn cũng có thể ghé thăm Biohome Shop - 169 Nguyễn Ngọc Vũ, HN để thưởng thức những cố nước ép và sinh tố hữu cơ, chất lượng nhất!

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: