TẠI SAO OMEGA 3 VÀ OMEGA 6 LẠI VÔ CÙNG QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ?

TẠI SAO OMEGA 3 VÀ OMEGA 6 LẠI VÔ CÙNG QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ?
Thursday,
27/10/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Chắc hẳn mẹ đã từng nghe về tầm quan trọng của axit béo omega  3 & 6 rồi. Theo khoa học, chúng là axit béo không no, hay còn gọi là không bão hoà. Cùng Biohome tìm hiểu rõ hơn về 2 loại axit này cũng như ý nghĩa của nó cho sự phát triển của trẻ nhé.

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA OMEGA 3 & 6 CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

DHA và ARA lần lượt là một trong những loại axit béo omega 3 và 6, đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình phát triển toàn diện. Tuy nhiên cơ thể chúng ta lại không thể tự tổng hợp đủ các axit béo này mà phải nhờ đến nguồn cung cấp bên ngoài. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, mẹ có thể cho bé sử dụng các loại sữa công thức.

 

OMEGA 3 VÀ 6 HỖ TRỢ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Axit béo omega 3 và 6 (DHA và ARA) rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện như não bộ, hệ thần kinh, hệ giác quan (đặc biệt là thị giác) và trị tuệ. Vào tháng đầu sau sinh, các axit này chủ yếu được lưu trữ trong não bộ.

Các dòng sữa công thức hiện giờ cũng đều phải tuân thủ những tiêu chuẩn về dinh dưỡng gắt gao của cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu, đặc biệt là hàm lượng DHA và ARA có trong đó. Đối với bé dùng sữa mẹ, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng DHA mẹ nạp vào cũng sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng DHA có trong sữa. Nói cách khác, mẹ cũng cần phải bổ sung đủ DHA để có thể truyền cho con thông qua sữa mẹ.

Axit béo omega 3 cũng có khả năng chống viêm, cũng như đảm bạo hệ miễn dịch. Thiếu omega, cũng dẫn đến nguy cơ bị nhiễm trùng. Mặt khác omega 6 giúp sản xuất hormones và hoạt động như một chất trung gian tới não bộ.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ OMEGA 3 VÀ 6

Bạn cần nhớ, axit béo omega 6 nếu dư thừa có thể ngăn chặn sự hình thành của omega 3. Vì vậy có thể kìm hãm sự phát triển trí tuệ và học tập của trẻ. Do đó, mẹ cần lưu ý việc cân đối giữa 2 loại axit béo này. Omega 3 cũng đóng vai trò quan trọng cho mắt sáng. DHA trong omega 3 chiếm 97% trong não và 93% đối với mắt. Đây cũng là chất cần thiết cho việc giảm các bệnh liên quan đến tim mạch.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng omega 3 và 6 giúp ngăn chặn bệnh hen suyễn và viêm da phổ biến ở trẻ.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: