Sữa organic là gì? Loại sữa organic nào tốt nhất hiện nay?

Sữa organic là gì? Loại sữa organic nào tốt nhất hiện nay?
Thursday,
15/09/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nếu như trước kia, tại Việt nam, sữa organic (hay sữa hữu cơ)  gắn liền với những hãng sữa nhập khẩu tại các nước Châu Âu; thì ngày nay, cụm từ này còn được thấy in trên bao bì của một vài các hãng sữa nội địa. Điều này cho thấy sữa organic đang dần tiếp cận hơn với người Việt và sẽ phát triển đầy tiềm năng trong tương lai.

Sữa organic là gì?

Sữa organic là sản phẩm được chế biến và sản xuất theo tiêu chuẩn organic từ sữa bò được chăn nuôi bằng phương thức hữu cơ. Để cho ra dòng sữa đạt chuẩn organic, về cơ bản, một chú bò phải đạt đủ 4 tiêu chí sau:

- Những con bò được nuôi không dùng chất kháng sinh.

Các trang trại chăn bò hữu cơ, không được phép sử dụng kháng sinh để thúc đẩy tăng trường hoặc để ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi gia súc.

Khi một chú bò “hữu cơ” cần được chăm sóc y tế đặc biệt, việc quản lý thuốc cần phải được diễn ra nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, các chuồng trại cần phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh vật nuôi bị bệnh. Trong trường hợp cần phải dùng đến kháng sinh, bò sẽ buộc phải rời khởi dòng không dùng chất kháng sinh và được nuôi cùng với những con bò được chăm sóc theo cách thông thường.

- Những còn bò được nuôi không sử dụng hormones tăng trưởng hoặc sinh sản.

Nếu như việc sử dụng hormones nhằm kích thích sản lượng sữa đang được các trang chăn nuôi thông thường cố gắng hạn chế, nhưng tại các trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ, hormones và những thứ tương tự bị cấm hoàn toàn.

Thêm vào đó, những con bê được sinh ra bởi bò mẹ theo cách tự nhiên mà không chịu bất cứ tác động nào của hormones sinh sản. Trong thời gian sinh nở, bò mẹ sẽ được những người nông dân hữu cơ chăm sóc đặc biệt để cả hai khoẻ mạnh nhất có thể. 

- Những con bò được nuôi cần được ăn ít nhất 30% bữa ăn trực tiếp tại đồng cỏ hữu cơ ngoài trời.

Cỏ cho bò ăn phải được nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ. Nói cách khác, cỏ không chứa chất biến đổi gen, thuốc trừ sâu và phân bón hoá học. Các chuyên gia khuyến nghị 60% thức ăn phải được sản xuất tại chính trang trại chăn nuôi đó hoặc khoảng cách không xa. Đồng thời cần dành 30% bữa ăn trực tiếp tại đồng cỏ. Việc này giúp bò được bổ sung dinh dưỡng, từ đó nâng cao chất lượng sữa.

- Bò cần được chăn thả thường xuyên

Quy định về các trang trại bò sữa hữu cơ yêu cầu rằng, nông dân nên tạo cơ hội cho bò di chuyển. Do đó chúng cần được thả ngoài đồng cỏ hàng ngày. Nếu gặp điều kiện thời tiết bất lợi, bò cần có không gian đi lại thay thế. Các chuồng trại, không gian thay thế cũng phải đạt diện tích đúng theo yêu cầu.

Loại sữa organic nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn đối với dòng sữa hữu cơ khiến người tiêu dùng tự hỏi không biết loại sữa nào phù hợp. Tuy nhiên, để nói về loại sữa này thì không thể không cân nhắc sử dụng sản phẩm Sữa organic Kota:

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN KOITA:

  • Xuất xứ: Nông trại Organic hàng đầu tại Ý – quốc gia sở hữu một trong những dòng sữa chất lượng nhất thế giới

  • Đạt chuẩn tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu: không biến đổi gen, không chất bảo quản, kháng sinh, chất hóa học, chất phụ gia …

  • Đa dạng hương vị, thể loại: Sữa bò (5 vị), sữa hạt (3 vị), sữa không lactose (2 vị)
  • Bao bì từ giấy Tetra Pak + không sử dụng ống hút = 100% thân thiện môi trường
  • Thiết kế 2 size: 1L dùng trong gia đình, 200ml mang đi tiện dụng
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: