NƯỚC LÀM BÓNG NÀO CHỐNG NƯỚC CỨNG HIỂU QUẢ CHO MÁY RỬA BÁT

NƯỚC LÀM BÓNG NÀO CHỐNG NƯỚC CỨNG HIỂU QUẢ CHO MÁY RỬA BÁT
Thursday,
04/05/2023
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

1. Nước cứng là gì? Dấu hiệu nhận biết

Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion canxi và magie, được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn hoặc thạch cao. Ngoài ra, những ion kim loại khác như stronti, nhôm, bari, mangan, kẽm cũng có thể gây ra hiện tượng nước cứng, nhưng không đáng kể.

Nước cứng rất dễ nhận biết thông qua hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình thành cặn vôi màu trắng trong ấm đun siêu tốc, chén dĩa, muỗng đũa,...

Muối khoáng trong nước cứng không chỉ khiến chén dĩa của bạn bám cặn trắng gây mất thẩm mỹ, mà còn tích tụ trên bề mặt của máy rửa bát. Điều này có thể làm hạn chế công dụng của các loại nước tẩy rửa, gây rỉ séttiêu hao điện năng, gây lãng phí, thậm chí làm hỏng các bộ phận đắt tiền như máy bơm và bộ phận làm nóng.

3.Các cách hạn chế ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa bát

Nếu bạn đang dùng máy rửa bát và xảy ra vấn đề bát đĩa hoặc dụng cụ sau khi rửa xuất hiện các mảng cặn bám nghĩa là nguồn nước bạn đang sử dụng có khả năng là nước cứng (nước có hàng lượng Ca+ và Mg+ cao). Nước bóng có khả năng làm mềm nguồn nước và loại bỏ các vấn đề bạn gặp phải trong trường hợp này. Ngoài ra , sử dụng nước bóng sẽ làm cho bát đĩa khô nhanh hơn trong quá trình sấy nhiệt. Đồng thời sẽ làm cho bát đĩa cốc sau khi được rửa trở nên bóng hơn.

 

Muối rửa là muối chuyên dụng cho máy rửa bát. Nó được hoạt động tương tự như một chất làm mềm nước để loại bỏ vôi, khoáng khỏi nguồn nước. Nước cứng sẽ tạo ra cặn trắng trên máy của bạn. Nước cứng (như đã nói ở trên), là nước chứa nhiều canxi (vôi) và magie, nước này sẽ gây ra các mảng trắng trên dụng cụ, khoang rửa dẫn đến cả đồ dùng và máy rửa bát trở nên mất thẩm mỹ và mất vệ sinh. Thông thường, trong máy rửa bát đều chưa chất làm mềm nước song với những nguồn nước có hàm lượng canxi và magie quá cao thì chỉ chất làm mềm này là không. Nếu không sử dụng thêm muối để hỗ trợ, chất làm mềm nước có sẵn trong máy sẽ trở nên bão hòa sau một thời gian và không hoạt động bình thường nữa. Trong máy rửa bát, ngăn chứa muối làm mềm nước thường sẽ nằm riêng biệt dưới đáy khoang rửa. Chỉ cần đổ đầy khoang chưa muối mỗi lần và khi hết muối, máy sẽ tự động gửi cảnh báo qua màn hình hiển thị. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên điều chỉnh liều lượng sử dụng muối phù hợp với độ cứng của nguồn nước tại nhà bạn. Nếu sử dụng quá ít là , bát đĩa vẫn bị cặn trắng loang lổ, còn nếu sử dụng quá nhiều , các đồ dùng và dụng cụ bằng thủy tinh có thể bị ăn mòn.

Tùy thuộc vào nguồn nước mà nơi bạn ở để cân nhắc có nên sử dụng muối cho máy rửa bát và nước làm bóng hay không. Tuy nhiên hiện nay, các nguồn nước sinh hoạt ở Việt nam đều là nước cứng nên thông thường khi sử dụng máy rửa bát đều sẽ phải sử dụng muối rửa.

Hiện tại Biohome đã có sản phẩm nước làm bóng và muối rửa dành cho máy rửa bát Etemaine. Đây là sản phẩm có nhiều ưu điểm và nhận được nhiều review tích cực của nhiều chị em nội trợ. Với chứng nhận Ecocert uy tín, Etamine tự tin với những sản phẩm tự nhiên an toàn mà vẫn đảm bảo sự hiệu quả trong trải nghiệm.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: