Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cơm cúng chay trong những ngày lễ tết

Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cơm cúng chay trong những ngày lễ tết
Wednesday,
28/04/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng
Tiết thanh minh hay còn gọi là Tết Thanh minh đã được người Việt ta duy trì và gìn giữ suốt từ xa xưa. Đây là dịp để thể hiện lòng biết ơn và bổn phận của con cháu đối với người thân đã khuất. Tết thanh minh thường đến sau ngày lập xuân khoảng 45 ngày.

Đây được coi là một ngày Tết nên phần “lễ” ngoài việc các gia đình sẽ cùng nhau đi tảo mộ - dọn dẹp,sửa sang lại các ngôi mộ cho sạch sẽ, đặt thêm bó hoa và thắp hương cho người đã khuất thì mâm cơm cúng là phần không thể thiếu. Phần là để tưởng nhớ tới những người đã khuất, phần là để các thành viên trong gia đình có cơ hội quây quần bên nhau.

Ngày nay các gia đình thường làm những mâm cơm chay để cúng, vừa dâng lên những người thân của mình những mâm cơm thanh đạm, đẹp mắt nhất vừa đáp ứng được sự an toàn cho các thành viên trong gia đình mình.

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn chuẩn bị mâm cúng chay nhanh hơn

- Muốn món nem rán giòn rụm hãy sử dụng giấm táo để nhúng bánh cuốn nem. Nem rán là một món truyền thống của người Việt, với sự kết hợ của nhiều nguyên liệu nó có gia trị dinh dưỡng cao lại vô cùng ngon miệng, người lớn hay trẻ nhỏ đều rất thích. Vỏ bánh tráng cuốn nem càng giòn thì món nem càng hấp dẫn. Để không mất nhiều công sức và thời gian chỉ cần bạn sử dụng một ít giấm táo. Một muỗng giấm táo pha vào 1 bát con nước để quết lên bánh tráng cuốn nem sẽ giúp bạn dễ dàng cuốn những chiếu nem vừa vặn, đẹp mắt và sau khi rán thì miếng nem  của bạn vàng ươm và giòn rụm.

- Làm món gỏi – dưa góp siêu nhanh với giấm táo. Trên mâm cơm thường ngày hay mâm cơm cúng đều thường có món dưa góp, một món ăn không thể thiếu giúp cho mâm cơm đa dạng màu sắc và hương vị. Và sử dụng để làm các món gỏi, rau củ muối sổi, món ăn sẽ được chuẩn bị rất nhanh chóng, ngon miệng, màu sắc tươi đẹp bắt mắt và còn tốt cho tiêu hóa. Nhớ là lựa chọn loại giấm táo hữu cơ và có chứa giấm cái nhé.

- Nấu chè với đậu lăng đỏ. Món chè hoa cau xưa nay vẫn  được nấu bằng đậu xanh bóc vỏ, nay có thể biên tấu một chút với đậu lăng đỏ, thơm ngậy hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Vẫn là cách nấu như bình thường chỉ cần thay đậu xanh bằng đậu lăng đỏ bạn sẽ rất ngạc nhiên về mùi vị của chúng. Vẫn giữ được hương vị truyền thống và lại không hề nhàm chán

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một mâm đồ cúng một cách nhanh chóng nhất cho Tết thanh minh và có nhiều thời gian hơn để quây quần cùng người thân.

Hãy lựa chọn những sản phẩm hữu cơ để đảm bào an toàn cho bạn và gia đình nhé.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: