MẸO ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN CỨNG ĐẦU TRÊN QUẦN ÁO

MẸO ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN CỨNG ĐẦU TRÊN QUẦN ÁO
Thursday,
04/05/2023
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Việc xuất hiện các vết bẩn trên áo trắng, áo màu luôn diễn ra thường xuyên. Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì cũng không tránh khởi những sự việc xảy ra bất ngờ như: bạn vô tình làm nước dầu mỡ bắn lên áo, ngồi trên ghế có vết bẩn hay bút rớt trên vạt áo... Đây là những tình huống mà bạn không thể lường trước được. Vậy, làm cách nào để tẩy vết bẩn trên áo trắng, áo màu vừa sạch, vừa nhanh lại tiết kiệm thời gian. Cùng tìm hiểu ngay thông tin bên dưới nào!

Những vết bẩn thường hay dính trên quần áo

Những vết bẩn trên áo quần, đặc biệt là áo trắng khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin khi mặc. Thông thường, vết bẩn được chia làm 2 loại: vết bẩn có thể sử dụng bột giặt để tẩy và vết bẩn cứng đầu khó làm sạch.

Dưới đây là một số loại vết bẩn thường hay dính trên áo quần, đặc biệt là áo trắng:

1. Vết bẩn do các loại nước uống: trà, cà phê, nước uống đóng lon

Lập tức ngâm vào nước ấm. Nhẹ nhàng bôi nước giặt hoặc dấm trắng đã hòa vào nước lên vết bẩn. Giặt trong nước có nhiệt độ cao nhất đối với loại vải và lặp lại nếu cần. Tránh dùng xà phòng bánh hoặc bột giặt, có thể sẽ khiến vết bẩn vĩnh viễn không giặt được.

2. Dầu mỡ do hoạt động ăn uống

Dầu mỡ dính ít trên áo trắng thì bạn chỉ cần dùng bột giặt. Tuy nhiên, nếu vết bẩn từ dầu mỡ này nhiều bạn cần áp dụng biện pháp mạnh hơn.

Sau khi giặt áo trắng, bạn sử dụng nước nóng để giặt lại. Nhiệt độ cao sẽ tác động lên dầu mỡ tan ra khỏi thớ vải, giúp lấy lại độ mềm mại và sạch sẽ cho áo.

3. Vết ố vàng trên quần áo trắng do mồ hôi

Một số bạn gặp trường hợp vết hoen ố vàng vùng đổ nhiều mồ hôi như vùng nách, cổ. Điều này khiến bạn rất mất tự tin khi lấy đồ. Vậy có cách nào loại bỏ vết ố vàng trên áo này không?

Bước 1: Bạn chỉ cần hoà một ít bột giặt loại tốt có chứa hàm lượng chất tẩy vào với một ít nước ấm, rồi ngâm chỗ phần nách áo trong dung dịch đó một vài giờ để vết dơ do mồ hôi được làm mềm.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, bạn hãy vò nhẹ phần nách áo để vết hoen ố trở nên mờ dần.

Bước 3: Bạn hãy bỏ quần áo vào giặt máy, sau đó đem phơi như bình thường.

Bước 4: Nếu vết bẩn vẫn chưa hết thì bạn hãy lặp lại các bước như trên.

4. Vết máu

Nếu máu dính lên áo trắng của bạn, điều quan trọng nhất là bạn phải mang áo bị vấy bẩn xử lý nhanh chóng, càng sớm càng tốt. Tham khảo ngay cách tẩy vết máu trên áo màu trắng:

Bước 1: Pha muối với nước lạnh thành hỗn hợp đặc sệt.

Bước 2: Đổ hỗn hợp muối trực tiếp lên vết bẩn, tốt nhất là trong vòng 10-15 phút sau khi áo quần bị dây vết máu.

Bước 3: Xả lại với nước lạnh (không dùng nước nóng), nếu thấy cần thiết thì lặp lại lần nữa.

5. Mực từ bút bi và bút máy.

Thông thường khi quần áo bị dính mực, hãy dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch. Có thể thay chanh bằng cồn 90 độ, lưu ý sau khi đem quần áo giặt với xà phòng thì xả lại bằng nước ấm. Cách khác là dùng bông cotton nhúng cồn 90 độ hoặc nước tẩy móng tay chà xát lên vết mực. Khi vết bẩn đã sạch thì giặt lại như bình thường.

6. Vết dầu nhớt

Ngay lập tức ngâm vào nước ấm với nhiều nước/bột giặt sau đó lấy ra, bôi trực tiếp nước giặt lên vết ố và đặt úp xuống khăn giấy.

Hãy giặt riêng những bộ quần áo này và lặp lại các bước trên nếu cần thiết.

Các lưu ý khi thực hiện tẩy vết bẩn trên quần áo:

Trước khi tiến hành làm sạch vết bẩn, bạn cần nhận định chất liệu quần áo là loại gì, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách giặt tẩy vết bẩn.

Đối với từng loại vết bẩn cũng có các cách giặt tẩy khác nhau. Vì vậy, bạn hãy cần nhắc ký trước khi chọn cách tẩy quần áo.

Cuối cùng, trước khi tiến hành giặt tẩy vết bẩn, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo để biết cách chăm sóc phù hợp nhất. Bạn nên thử trước một ít ở góc khuất để tránh làm hỏng toàn bộ quần áo.

 

Để lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa phù hợp, an toàn, bạn hãy tham khảo sản phẩm tẩy rửa sinh học thân thiện môi trường hãng Etamine du lys của Pháp, nhập khẩu chính ngạch và phân phối bởi công ty cổ phần Bgroup. Bạn có thể đến các của hàng, hệ thống siêu thị hiện đang kinh doanh sản phẩm hữu cơ của Bgroup trên toàn quốc để tham khảo về sản phẩm. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp cho công ty nhập khẩu qua số điện thoại 096.335.6666 hoặc truy cập vào website biohome.vn.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: