Mẹo Chọn Gạo Chất Lượng Và Tốt Cho Sức Khỏe

Mẹo Chọn Gạo Chất Lượng Và Tốt Cho Sức Khỏe
Wednesday,
15/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Chọn được gạo ngon không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, phân biệt loại gạo nào có chứa chất tẩy trắng và loại gạo nào là an toàn lại càng là điều khó hơn. Hãy cùng Biohome đi tìm hiểu các cách để mua được gạo tốt nhé!

 

1. Chú ý đến màu sắc của gạo

Mẹo đầu tiên không thể bỏ qua khi chọn gạo chất lượng là chú ý đến màu sắc của gạo. Cho rằng thời này không có một ít gạo trộn nhiều chất tẩy trắng như vậy. Vì vậy, chú ý đến màu sắc của gạo là rất quan trọng để bạn có thể tìm thấy loại gạo tốt cho sức khỏe.

Hãy chọn loại gạo không quá trắng. Vì đó có thể là màu của gạo có thành phần làm trắng, tốt nhất nên chọn loại gạo có màu sáng, không bị ngả vàng nhiều.

 

2. Chú ý đến kết cấu gạo

Cách chọn gạo tiếp theo là chú ý đến kết cấu của gạo. Từ kết cấu của gạo, bạn có thể biết được gạo đã được sử dụng đúng hay chưa. Gạo chất lượng có kết cấu chắc và không dễ bị vỡ khi ép.

Mặt khác, gạo khi ép ra dễ bị nát chứng tỏ gạo không phù hợp để tiêu thụ. Do đó, hãy chọn loại gạo chắc và cứng cáp bằng kỹ thuật ép mẫu từ gạo hiện có.

 

3. Chọn gạo không bị dính khi bóp

Một mẹo khác không kém phần cấp thiết cần lưu ý để có được cơm ngon là đảm bảo cơm không bị dính khi bóp. Gạo dính vào tay khi ấn vào chứng tỏ gạo có thành phần bôi trơn.

Hàm lượng chất bôi trơn trong các sản phẩm gạo phải được phòng tránh càng nhiều càng tốt. Điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe đó nhé!


4. Quan sát kỹ hình thức bên ngoài của gạo

Kỹ thuật chọn gạo chất lượng sau đó là xem mẫu mã trên gạo. Bí quyết là kiểm tra hạt gạo. Với kỹ thuật này, bạn có thể xem gạo là sản phẩm gạo mới hay gạo cũ.

Xem kỹ kết cấu và hình thức của gạo nếu kết cấu gạo có kết cấu gạo cao hay không. Bên cạnh đó, xem có dấu vết trên tay chúng ta như bột mì hay không. Nếu có cả hai dấu hiệu đều xuất hiện chứng tỏ gạo đã già.

6. Đảm bảo mua ở cửa hàng đáng tin cậy

Ngoài việc đảm bảo gạo không bị nhũn, kỹ thuật nhận biết gạo chất lượng tiếp theo là mua gạo tại một cửa hàng đáng tin cậy. Việc này rất cấp thiết để gạo thực sự đảm bảo. Vì mua gạo ở cửa hàng mà không cẩn thận có thể gây ra hậu quả không tốt.

Do đó, hãy chọn cửa hàng trao tay những sản phẩm gạo an toàn cho sức khỏe. Và điều quan trọng nhất là phải cố gắng giữ cho cây lúa luôn trong tình trạng mới., đặc biệt là nếu đó là gạo nấu cơm cho em bé.


7. Hương gạo

Mẹo tiếp theo để chọn gạo chất lượng cao là xem mùi thơm của gạo như thế nào. Hiện nay, trên thị trường nổi bật không ít loại gạo có chứa hương thơm nhân tạo. Gạo, đã trải qua quá trình sản xuất hương thơm, thường tạo ra một mùi rất thơm. Vì vậy, hãy tránh loại gạo này.

Tuy nhiên, khi bạn hít thở gạo sẽ tạo ra mùi thơm, điều này cho thấy gạo đã già. Cơm để quá lâu sẽ không ngon. Bên cạnh đó, cơm rất dễ bị thiu khi nấu. Do đó, hãy đảm bảo rằng chúng ta chọn gạo có mùi bình thường và không có mùi mốc.

 

8. Cẩn thận với gạo rẻ

Cách chọn gạo chất lượng tiếp theo là bạn phải quan tâm đến giá gạo. Trên thị trường, các loại gạo được chào bán với nhiều mức giá khác nhau. Việc tham khảo giá gạo được xác định tùy theo chất lượng gạo. Vì vậy, chất lượng gạo càng tốt thì giá sẽ càng cao. Tuy nhiên, hương vị được cung cấp sẽ thậm chí còn thơm ngon hơn.

Và nếu chẳng may bạn chạy theo những loại gạo được bán trên thị trường với giá quá thấp, hãy cố gắng cẩn thận vì sợ gạo kém chất lượng hoặc đã để quá lâu. Vì vậy, nó không đủ tốt để được tiêu thụ.

9. Cắn thử gạo để kiểm tra chất lượng gạo.

Một kỹ thuật khác có thể được thực hiện để đảm bảo chất lượng gạo, đó là kỹ thuật vò gạo. Gạo có phẩm chất tốt thì khi cắn vào không dễ bị nát và khá cứng. Và loại gạo này tốt nhất cho bệnh tiểu đường. Ngoài ra, ngay cả khi được tiêu thụ, nó vẫn có hương vị thơm ngon và mềm mại.

 

Tốt hơn hết, bạn hãy chọn mua các loại gạo hữu cơ, đạt chứng nhận organic để đảm bảo tối đa chất lượng sản phẩm. Bạn cũng có thể mua gạo hữu cơ đạt chuẩn chứng nhận hữu cơ châu Âu tại Biohome Shop - 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, HN.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: