MÁCH MẸ BÍ QUYẾT CHO BÉ BÚ BÌNH

MÁCH MẸ BÍ QUYẾT CHO BÉ BÚ BÌNH
Friday,
17/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nếu bạn dự định cho trẻ bú bình với sữa mẹ đã vắt ra hoặc sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, những mẹo này từ Biohome sẽ giúp bạn nuôi con bằng sữa mẹ an toàn và khỏe mạnh.

 

 1. Mua thiết bị cho trẻ bú bình

Bạn sẽ cần một số các dụng cụ như: bình sữa, núm vú và bàn chải bình sữa, cũng như thiết bị tiệt trùng, chẳng hạn như máy tiệt trùng nước lạnh, lò vi sóng hoặc máy tiệt trùng bằng hơi nước. Bình sữa đơn giản, dễ rửa và tiệt trùng là điều thật sự cần thiết cho trẻ ở những năm tháng đầu đời.Hãy đảm bảo rằng bạn đã tiệt trùng bình sữa và núm vú cho đến khi con bạn được ít nhất 12 tháng tuổi. Rửa tay thật sạch trước khi tiếp xúc với bình sữa và núm vú đã tiệt trùng.

Nếu bạn đang sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì một cách cẩn thận khi bạn pha sữa.

 1. Cách cho bé bú bình

Cho trẻ bú bình là cơ hội để bạn cảm thấy gần gũi với con bạn và làm quen và gắn bó với chúng. Trẻ sơ sinh sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu hầu hết các bữa ăn đều do mẹ, hoặc bố chuẩn bị cho. Mẹ cũng có thể thử các phương pháp vật lí như: ôm con, nhìn vào mắt con và nói chuyện với con khi bạn cho con ăn.

 • Giữ trẻ ở tư thế bán thẳng đứng khi bú bình. Nâng đỡ đầu để chúng có thể thở và nuốt một cách thoải mái.

 • Chải núm vú vào môi bé và khi bé há miệng to, hãy để bé ngậm núm vú.

 • Luôn cho trẻ bú nhiều lần trong ngày.

 • Đừng để con bạn một mình. Không bao giờ để trẻ bú một mình bằng bình có nắp đậy vì trẻ có thể bị sặc sữa.

 • Giữ chai nằm ngang. Nhẹ nhàng đặt núm vú vào miệng trẻ. Giữ chai ở vị trí nằm ngang (chỉ hơi nghiêng một chút). Điều này sẽ cho phép sữa chảy đều đặn và giúp bé không hít phải không khí.

 • Nếu núm vú bị xẹp xuống trong khi bạn đang cho con bú, hãy kéo nhẹ khóe miệng của trẻ để nhả lực hút ra.

 • Nếu núm vú bị nghẹt, hãy thay thế bằng một núm vú vô trùng khác.

 • Lắng nghe các dấu hiệu từ con

Tất cả các em bé đều có những phản ứng bú bình khác nhau. Em bé luôn tự biết mình cần bao nhiêu sữa. Một số sẽ muốn cho ăn thường xuyên hơn những đứa trẻ khác. Vậy nên mẹ hãy lắng nghe những dấu hiệu đó để cho bé ăn đúng lúc nhé.

 • Cho trẻ bú khi trẻ có vẻ đói và đừng lo lắng nếu trẻ không bú hết bình.

 • Khi trẻ đã bú đủ sữa, hãy bế trẻ thẳng đứng và xoa nhẹ hoặc vỗ nhẹ vào lưng trẻ để làm dịu bụng.

 • Vứt bỏ sữa không sử dụng

 • Vứt bỏ sữa công thức hoặc sữa mẹ không sử dụng sau khi bạn đã cho trẻ bú bình xong.

ĐIỀU ĐẶC BIỆT NHẤT

Mẹ đừng thấy lạ nếu em bé cảm thấy không thích loại sữa bột đang dùng. Mẹ cũng đừng ngần ngại mà chuyển sang loại sữa bột khác sao cho vừa khẩu vị với bé. Đặc biệt, mẹ hãy chú ý đến chất lượng cũng như xuất xứ của sữa bột nhé, vì những loại thiếu chất lượng sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của con. 

Mẹ cũng có thể tham khảo Sữa bột hữu cơ Loulouka nhập khẩu Thụy Sỹ, hiện đang được bán tại Biohome Shop - số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: