MÁCH BẠN MẸO LÀM PATE CỰC NGON TẠI NH

MÁCH BẠN MẸO LÀM PATE CỰC NGON TẠI NH
Saturday,
23/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Một công thức pate gan heo dễ làm với nấm porcini và rượu vang đỏ - đây sẽ là món ăn tuyệt hảo góp phần thú vị hơn cho thực đơn của gia đình bạn đó. Hãy cùng Biohome đi tìm hiểu thêm nhé!

CÁCH LÀM PORK LIVER PATE

Các nguyên liệu cần thiết cho công thức này:

Thớt & dao

Máy ép tỏi (máy nghiền pho mát mịn cũng sẽ thực hiện thủ thuật này)

Đong cốc và thìa

Xoong - để bù nước cho nấm

Bộ xử lý thực phẩm & thìa - để chế biến và thử nghiệm

(Các) lọ thủy tinh có nắp - để cất giữ

 

Thành phần pate:

Gan lơn

Nấm porcini khô

Hành tây

Tỏi

Muối

Tiêu đen

rượu vang đỏ

Tổng quan nhanh về công thức:

Các bước thực hiện như sau:

Xào hành tỏi với một lượng bơ vừa đủ. Thêm nấm và gan đã được khử nước. Đảm bảo cắt bỏ các mô liên kết để bạn chỉ có những phần mịn đẹp.

 

Cuối cùng, đổ rượu vào nấu cho đến khi gan heo chín trong, rượu giảm khoảng 2/3 là được. Để nguội và chế biến trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Sau khi chế biến, thêm muối và tiêu theo khẩu vị của bạn, làm lạnh và phục vụ!

 

Đối chiếu hình ảnh từng bước hướng dẫn cách làm pate gan heo tại nhà

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Pate để được trong tủ lạnh trong bao lâu?

Nhiều người nói rằng nó sẽ kéo dài 5 ngày, có người nói rằng 7-8 ngày. Cá nhân tôi sẽ không đi quá 5 ngày. Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên tiêu thụ nó trong vòng 4 ngày.

Bạn có thể đóng băng nó trong tối đa một tháng, nhưng tôi chưa bao giờ thử điều này. Để cho chắc chắn, bạn đổ bơ đã đun chảy lên trên (tôi sẽ đề nghị dùng bơ trong) và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

 

Liệu có thể thay pate thịt lợn bằng pate gà?

Có, bạn có thể. Pate gà thì sẽ có vị đậm đà và mịn hơn.

 

Nên ăn pate với gì?

Món pate tự làm này ngon nhất khi được ướp lạnh trước khi bạn phục vụ, vì vậy điều quan trọng là phải để nó trong tủ lạnh tối thiểu 2 giờ.

Bây giờ, bằng mọi cách, bạn có thể phết một ít lên bánh mì nướng hoặc bánh mì kiểu Pháp ngay sau khi làm xong. Nó chỉ có vị ngon hơn khi ướp lạnh!

 

Một vài vấn đề có thể phát sinh khi bạn làm pate:

Một số có thể xuất hiện nhiều chất lỏng trong chảo hơn những loại khác. Trong trường hợp này, bạn có thể tăng nhiệt để giảm bớt chất lỏng hoặc khi gan đã chín, bạn chỉ cần lấy ra bằng thìa có rãnh là được (nhớ dùng hết hành).

Sau đó, nếu bạn chạy nó qua máy xay thực phẩm, chỉ thêm lượng nước sốt / chất lỏng tùy thích. Hoặc không thêm bất kỳ.

Nhìn chung, pate làm từ gan heo có độ sệt đặc hơn và hương vị của các nguyên liệu thêm vào (nấm và rượu) cũng nhẹ hơn nếu bạn làm với gan gà.

Bạn cũng có thể thêm nhiều / ít muối tùy thích. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn trộn đều hỗn hợp sau mỗi lần thêm để tránh phân phối không đồng đều. Tương tự đối với hạt tiêu đen.

Sau khi để pate gan nguội hoàn toàn, bạn có thể chuyển nó vào các lọ đã tiệt trùng (Tôi thích dùng một vài lọ nhỏ hơn là 1 lọ lớn).

 

Lưu ý: Điều quan trọng là sử dụng lọ và nắp đậy đã tiệt trùng để tránh nhiễm khuẩn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bằng cách sử dụng lại thìa / nĩa / dao để lấy pate ra khỏi lọ, bạn cũng có thể cho một số mẩu vụn bánh mì (nếu phết lên bánh mì nướng hoặc bánh canape) lên pate để pate chảy ra nhanh hơn.

Và nếu như quá trình làm pate tốn quá nhiều thời gian và độ phức tạp, vậy bạn hoàn toàn có thể mua pate có sẵn ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, để mua được pate hảo hạng ngon và chất lượng nhất, mời bạn tham khảo Pate hữu cơ Stephan tại Biohome Shop – số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: