Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng sản phẩm hữu cơ nhập khẩu

Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng sản phẩm hữu cơ nhập khẩu
Friday,
16/10/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Sản phẩm hữu cơ nhập khẩu không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt. Đây là sản phẩm được biết đến với nhiều đặc điểm nổi bật, tốt cho người sử dụng bởi không có hóa chất hay dư lượng thuốc trừu sâu, chất bảo quản,... Sản phẩm nhập khẩu trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các cường quốc về hữu cơ vẫn phải kể đến các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Nên thời gian nhập hàng, vận chuyển về Việt Nam cũng khá dài. Chính vì vậy, đọc hạn sử dụng (date) sản phẩm sẽ giúp bạn có kế hoạch sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Cách đọc hạn sử dụng các sản phẩm in date trực tiếp trên bao bì

Với sản phẩm in rõ ràng về ngày sản xuất, hạn sử dụng, việc đọc date quá dễ dàng. Sẽ có những sản phẩm in cụ thể ngày sản xuất, hạn sử dụng bằng các con số. Có những sản phẩm sẽ in cả ngày sản xuất và hạn sử dụng bằng tiếng anh. Đối với sản phẩm đó, nếu bạn chưa rõ về các tháng bằng tiếng anh, có thể tra dễ dàng bằng các phần mềm dịch hoặc từ điển tiếng anh. Tại đây, bạn cũng có thể biết được các tháng trong tiếng anh được viết như thế nào:

Nắm rõ các tháng trong tiếng anh, cách viết tắt như thế nào, chắc chắn bạn có thể đọc date của sản phẩm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, có rất nhiều sản phẩm không in ngày sản xuất mà chỉ in hạn sử dụng. Điều này không quá đáng ngại. Khi bạn đã nắm được ngày hết hạn sản phẩm, hãy có kế hoạch để sử dụng sản phẩm sớm hơn, trước khi để nó hết date. Ngoài ra, do các sản phẩm hữu cơ đều không chứa chất bảo quản, nên hạn sử dụng sản phẩm là khoảng thời gian mà hãng tính toán để khách hàng sẽ được sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Nếu không may sản phẩm bị quá hạn một vài ngày, thì việc sử dụng chúng tiếp tục sẽ không vấn đề gì nếu sản phẩm không có các dấu hiệu bị hỏng.

Cách đọc hạn sử dụng của sản phẩm hữu cơ chỉ in lô sản xuất

Khác với các sản phẩm có đầy đủ thông tin về hạn sử dụng, ngày sản xuất, có những sản phẩm chỉ in lô sản xuất, hoặc ngày sản xuất. Điều này sẽ khiến nhiều khách hàng thắc mắc, không biết sản phẩm sẽ sử dụng được đến bao giờ.

Thông thường, các sản phẩm nhập khẩu ở thị trường Châu Âu có hạn sử dụng dài, họ sẽ không in date. Cụ thể, đối với dòng sản phẩm hóa mỹ phẩm, hạn sử dụng 3-5 năm. Thậm chí, có những sản phẩm có thể dùng đến 10 năm. Với các sản phẩm hữu cơ được nhập khẩu bởi công ty cổ phần BGroup, dòng sản phẩm Almawin, Masmi, kem đánh răng,... sẽ không in ngày sản xuất hay hạn sử dụng của sản phẩm. 

Với sản phẩm in lô sản xuất không liên quan đến ngày sản xuất hay sử dụng, thì để biết hạn sử dụng thế nào, việc làm duy nhất đó là bạn có thể tự gửi thử hỏi hãng (gmail) về hạn sử dụng, hoặc bạn cũng thể hỏi lại công ty nhập khẩu, để công ty làm việc với hãng, sẽ thông báo lại câu trả lời khi có phản hồi cho bạn. Còn đối với những sản phẩm có in lô sản xuất liên quan đến ngày sản xuất như một số sản phẩm Masmi, Almawin thì cách đọc date như sau:

Bông tẩy trang hữu cơ Masmi có số lô là 200431/02, thì 2 số đầu tiên là năm sản xuất, 3 số tiếp theo sẽ là ngày trong năm sản xuất. Có nghĩa bông tẩy trang này được sản xuất năm 2020, ngày thứ 43 trong năm. Còn với sản phẩm nước rửa chén cho da nhạy cảm, có số lô 172311, thì năm sanr xuất là 2017, ngày thứ 231 trong năm. 

Trên đây là một số cách đọc date sản phẩm organic. Khi lựa chọn một sản phẩm nhập khẩu hữu cơ, bạn nên đọc hạn sử dụng, và có cái nhìn đúng để lựa chọn và sử dụng sản phẩm hữu cơ đem lại nhiều lợi ích nhất.

Xem thêm các sản phẩm hữu cơ tại đây: https://biohome.vn/collections/all

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: