Hạt phỉ hữu cơ - Món ăn vặt dinh dưỡng cho cả gia đình

Hạt phỉ hữu cơ - Món ăn vặt dinh dưỡng cho cả gia đình
Monday,
18/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Hạt phỉ hữu cơ là cái tên khá lạ đối với những người ít dùng các loại hạt. Nhìn hình dáng bên ngoài khá giống với hạt dẻ nên nhiều người bị nhầm lẫn giữa hai loại hạt này. Tuy nhiên, hai loại hạt này có hương vị và thành phần dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau. Bạn hãy cùng Biohome khám phá bí mật của loại hạt này nhé!

Giá trị dinh dưỡng có trong hạt phỉ hữu cơ

Trong hạt phỉ hữu cơ chứa hàm lượng cao chất béo tốt giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Loại hạt này còn chứa nhiều vitamin A, B6 và K có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt vitamin C và E nuôi dưỡng các tế bào từ sâu bên trong, giúp làn da trắng hồng, mịn màng và sáng đẹp. Hạt phỉ còn chứa nhiều khoáng chất magie, kali, canxi, sắt… bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Hạt phỉ hữu cơ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da và sức khỏe

Lợi ích của hạt phỉ đối với sức khỏe

Hạt phỉ hữu cơ không chỉ có mùi vị thơm ngon, béo bùi lại dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, loại hạt này còn đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:

Có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Lượng đường có trong hạt phỉ hữu cơ rất thấp, lượng chất béo bão hòa cao nên đây là món ăn cực kì phù hợp với những người bị tiểu đường. Trong 100g hạt phỉ chứa tới 163mg magie giúp cải thiện tình trạng cơ thể không hấp thụ glucose. 

Tăng cường sức đề kháng

Hạt phỉ chứa hàm lượng lớn proanthocyanidins là chất chống oxy hóa tự nhiên, vitamin E ngăn ngừa lão hóa và giảm bệnh tật. Ăn nhiều thực phẩm này có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể một cách tự nhiên, ít mắc các bệnh thông thường như cảm, ho, sổ mũi,...

Tốt cho não bộ

Các loại hạt thường chứa các dưỡng chất tốt cho não, hạt phỉ được xem là thực phẩm có khả năng tăng cường trí nhớ hiệu quả. Công dụng tuyệt vời này tới từ nguồn dưỡng chất phong phú gồm thiamin, vitamin E, manga, folate cùng các axit béo. 

Hạt phỉ chứa thiamin, vitamin E, manga, folate cùng các axit béo tốt cho não bộ

Giúp làn da căng mịn đẹp hơn 

Vitamin E là một trong những dưỡng chất không thể thiếu cho làn da trắng mịn không tì vết. Theo nghiên cứu, 100g hạt phỉ chứa khoảng 15.03mg vitamin E, vì thế bạn không nên bỏ qua loại hạt này nếu muốn có một làn da đẹp nhé.

Lượng vitamin E trong hạt phỉ giữ ẩm cho da, phục hồi tổn thương và giảm nếp nhăn. Không chỉ vậy, các chất oxy hóa kết hợp cùng flavonoid trong hạt thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới. Nhờ đó mà da mặt bạn luôn sáng mịn, sạch bong vết thâm do mụn gây ra.

Cách chế biến món ngon từ hạt phỉ hữu cơ 

Hạt phỉ hữu cơ chứa nhiều dinh dưỡng nên đây chính là món ăn vặt bổ dưỡng cho cả gia đình. Nếu mua hạt phỉ đã qua sơ chế và tách vỏ thì bạn có thể ăn trực tiếp. Ngoài ra, loại hạt này còn được chế biến thành các món ăn hấp dẫn sau:

Hạt phỉ rang muối

Đây là món ăn nhẹ đơn giản, ngon mà lại không tốn thời gian chút nào. Bạn bỏ muối vào chảo rồi rang khô cho nóng lên. Sau đó, bạn đổ hạt phỉ đã được tách vỏ vào chảo, đảo đều cho muối thấm vào hạt. Tuy nhiên, hạt phỉ lại giàu calo nên bạn cần kiểm soát khối lượng, tránh tăng cân do ăn quá nhiều. 

Sữa hạt phỉ

Sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng, có vị ngọt thanh rất dễ uống khác hẳn với sữa bò. Loại sữa này tương đối dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Ngâm 80 gram hạt phỉ đã bóc hạt trong 160ml nước sạch, để qua đêm cho hạt mềm ra.

  • Tiếp theo, bạn chắt bỏ nước và để ráo hạt.

  • Cho hạt phỉ cùng 200ml nước lọc vào máy làm sữa rồi xay nhuyễn trong khoảng 2 - 3 phút.

  • Lọc bỏ cặn, lấy phần sữa rồi đem đun sôi.

  • Sau khi sữa sôi, bạn để nguội và uống trong ngày.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: