Cùng Biohome làm món thịt heo kho tẩm bột nghệ hữu cơ Dace vàng thơm nức mũi

Cùng Biohome làm món thịt heo kho tẩm bột nghệ hữu cơ Dace vàng thơm nức mũi
Wednesday,
29/12/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Đông vừa chớm, thử hỏi giữa tiết trời se lạnh thế này mà được cắn miếng thịt heo kho nghệ vừa nóng hổi vừa đậm vị thì còn hạnh phúc nào tuyệt hơn? Món ăn sẽ còn tuyệt hơn nữa nếu bạn tẩm cùng bột nghệ hữu cơ Dace của nhà Biohome đó!

Nguyên liệu:

  • Thịt heo (thịt mông, thịt vai hoặc thịt ba chỉ): 300gr
  • Bột nghê hữu cơ Dace (1 thìa)
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Các gia vị: Muối, hạt nêm, đường mía Biên Hòa, dầu ăn hướng dương ép lạnh, nước ớt, tỏi, mắm.

Cách sơ chế:

Với món tinh bột nghệ hữu cơ Dace rang thịt ngon cực ngon nhà Biohome này, chúng mình hãy bắt đầu các khâu như sau:

Đầu tiên, chúng mình hãy cùng nhau lấy hành tím, hãy nhớ rửa sạch sau đó bóc vỏ, rồi chúng mình hãy đập dập cho nát và rồi băm nhỏ.

Tiếp theo đó là chúng mình hãy lấy nhánh nghệ tươi và rồi đem đi để rửa sạch, mình có thể giã nát hoặc là mang đi cắt thành nhiều lát mỏng tùy thích nhé.

Với bột nghệ hữu cơ Dace thì chúng mình hãy mang đi hòa chung với nước nha.

Với riêng tỏi và ớt, chúng ta làm tương tự. Hãy mang đi rửa sạch và thái nhỏ hoặc đập dập nhé. Tùy thuộc vào mức độ yêu thích cay của bạn mà có lượng tỏi ớt khác nhau.

Còn với miếng thịt heo thì chúng ta hãy đem đi rửa thật sạch (bí quyết Biohome mách bạn đó là hãy ngâm với một chút muối để có thể giúp khử trùng) sau đó chúng mình đem rửa lại với nước thật sạch nhé rồi bắt đầu hãy chần quan nước sôi trong độ khoảng 3 phút, mục đích ở đây là để giúp loại bỏ mùi hôi và cả các cặn bẩn ở miếng thịt nữa đó.

Cuối cùng, sau khi chúng mình đã chần thịt xong, thì hãy tiến hành vớt ra, rồi để ráo rồi sau đó chúng ta tiến hành thái thịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn nhé.

Cách chế biến:

Bước 1: Chúng mình lấy chảo đặt lên bếp, sau đó hãy đổ dầu vào chảo cho nóng, rồi mình phi thêm tỏi vào cho thơm thật thơm lên nhé, rồi chúng mình cho thịt đã ướp kĩ với bột nghệ hữu cơ Dace vào chảo.

Bước 2:  Đây là bước ta tiến hành rang đều thịt lên , chúng mình hãy lưu ý là khi rang, chúng ta không nên để cho lửa quá to nhé, mà hãy chỉ nên vặn vừa vừa thôi, để thịt có thêm thời gian ngấm gia vị đều hơn. Chúng mình hãy cứ tiếp tục đảo đều đợi cho đến khi các miếng thịt mềm và bắt đầu săn lại  là hoàn hảo.

Bước 3: Chúng mình hãy cho 1 bát nước lọc vào nhé, sau đó thì chúng mình đậy kín chảo bằng chiếc vung và đợi trong khoảng 10 phút.

Lưu ý là riêng đối với bước này, chúng mình không nên kho thịt quá lâu, bởi vì thịt mềm quá thì sẽ không còn giữ độ ngon đâu.

Bước 4: Đợi đến khi thịt hơi cháy xém là đã sẵn sàng lên đĩa đó nha.

Như vậy là chỉ bằng công thức cực dễ nhà Biohome là bạn đã có thể tạo ra món thịt kho tẩm bột nghệ hữu cơ Dace cực ngon rồi đó. Để mua bột nghệ này, mời bạn ghé qua cửa hàng Biohome – Organic shops & Café nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: