Công thức ép cần tây cùng hoa quả tăng hương vị và dinh dưỡng

Công thức ép cần tây cùng hoa quả tăng hương vị và dinh dưỡng
Wednesday,
27/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nước ép cần tây đang là trào lưu chăm sóc sức khỏe được nhiều người theo đuổi. Rõ ràng, đây không phải là một món đồ dễ uống. Nhưng mà công dụng của nó mang đến lại khiến bạn phải ngỡ ngàng. Vậy làm sao để nước ép cần tây trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn? Rất đơn giản! Bạn có thể mix cùng nhiều loại rau củ quả khác để dễ uống hơn. Hôm nay, Biohome sẽ chia sẻ một vài công thức ép cần tây cho bạn tham khảo. 

Nước ép cần tây có tác dụng gì?

Nước ép cần tây có chứa thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong cần tây có sự góp mặt của các khoáng chất như magie, phốt pho, calcium, cùng các loại vitamin A, C, K,... Bổ sung nước ép cần đều đặn, hợp lý sẽ giúp làn da khỏe mạnh, giảm mụn và mịn màng. Hơn nữa, các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt hay các vấn đề về đường ruột sẽ được cải thiện đáng kể sau một thời gian sử dụng.  

Nước ép cần tây có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người

Ngoài những công dụng trên, nước ép cần tây còn có nhiều lợi ích tuyệt vời như giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, cải thiện giấc ngủ. Đặc biệt, các hoạt chất như flavonols, axit phenolic có trong cần tây còn giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư. Vì vậy mà bạn nên uống nước cần tây đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định để có thể cảm nhận được nhiều thay đổi tích cực trong cơ thể của mình. 

Các công thức ép cần tây mix cùng hoa quả dễ uống

Nếu bạn chưa quen vị của nước ép cần tây nguyên chất thì hãy thử mix cần tây với các loại trái cây, rau củ khác. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, thức uống của bạn sẽ có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn. Dưới đây là các công thức nước ép cần tây đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nước ép cần tây táo

Nguyên liệu cần có gồm 3 nhánh cần tây, 1 quả dưa chuột, 2 quả táo, 1 nắm rau bó xôi, 1 nắm rau mùi.  

Cách làm:

  • Bước 1: Dưa chuột và táo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Các loại rau còn lại thì bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc 2-3cm. 

  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy ép chậm. Sau khi ép xong, bạn chỉ cần đổ ra cốc và thưởng thức thôi.

Táo thường được kết hợp với cần tây để giúp tăng hương vị thơm ngon của nước ép

Nước ép cần tây cam và cà rốt

Để làm nước ép cần tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như 2 nhánh cần tây, 1 củ cà rốt, 1 quả cam, 1 chén ruột nha đam.

Cách làm:

  • Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Cần tây cắt thành khúc ngắn( có thể bỏ lá để nước ép dễ uống hơn). Cam cắt đôi và vắt lấy nước cốt. 

  • Bước 2: Bỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy ép trừ cam. Hỗn hợp nước ép sẽ được trộn cùng nước cam vắt. Rót thành phẩm ra cốc và uống liền. 

Nước ép cần tây củ dền

Nguyên liệu chuẩn bị gồm 1 củ dền, 1 quả táo lớn, 3 nhánh cần tây, ½ quả chanh.

Cách làm: 

  • Bước 1: Củ dền, táo thái thành miếng nhỏ. Cần tây cắt khúc ngắn. 

  • Bước 2: Cho các nguyên liệu vào máy ép trừ chanh. 

  • Bước 3: Vắt nước cốt chanh và đổ vào hỗn hợp nước cốt sau khi ép. 


Nước ép cần tây củ dền vừa thơm ngon mà lại bổ dưỡng cho cơ thể bạn

Bảo quản nước ép cần tây đúng cách

Nước ép cần tây được sử dụng chưa hết nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 2-5 độ C. Bạn có thể dự trữ trong vòng 48h nếu dùng máy ép chậm để ép nước. Tuy nhiên, cách lý tưởng nhất để nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng là uống hết ngay sau khi ép vì như vậy sẽ không làm hao hụt enzyme, vitamin, lợi khuẩn sau một thời gian bảo quản trong tủ lạnh. 

Trên đây là những chia sẻ của Biohome về các công thức ép cần tây mix cùng nhiều loại rau củ. Đừng quên lưu lại và thêm vào chúng vào thức đơn ăn uống của mình. Sử dụng nước ép cần tây đều đặn để có được một làn da tươi trẻ và cơ thể khỏe mạnh. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc với loại nước ép đặc biệt này. 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: