-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN HỮU CƠ CHÂU ÂU EU
Monday,
19/12/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng
Các quy định của tiêu chuẩn này ra sao và các sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ EU là sản phẩm nào? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!
Chứng nhận hữu cơ EU có ý nghĩa gì? Chứng nhận hữu cơ EU là chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu (EU). Khi các thực phẩm, sản phẩm được dán nhãn chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ EU thì người tiêu dùng sẽ được đảm bảo rằng những thực phẩm, sản phẩm này luôn tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu gắt gao, bắt buộc mà quy trình chứng nhận hữu cơ EU đem lại. Những sản phẩm không đáp ứng các yêu cầu sẽ không được dán nhãn hữu cơ và lập tức bị loại bỏ ra khỏi nhóm hữu cơ ở tất cả các quốc gia thành viên.
Theo đó nhãn logo EU sẽ cho người tiêu dùng thấy rằng:
- Sản phẩm được sản xuất tự nhiên và bền vững
- Không sử dụng giống biến đổi gen, sản phẩm biến đổi gen
- Động vật phải được nuôi thả tự do và tuân thủ các điều kiện hữu cơ
- Cấm mọi hóa chất trừ sâu, phân bón và các loại kháng sinh
- Quy định khắt khe về các chất phụ gia trong nông nghiệp hữu cơ
- Các tổ chức kinh doanh, nông trại hữu cơ luôn được kiểm tra và kiểm soát ít nhất 1 năm nhằm đảm bảo các quy định về hữu cơ và người tiêu dùng.
- Các sản phẩm chỉ được cung cấp tại các kênh phân phối hữu cơ và phải được đảm bảo tuân theo các quy định về môi trường.
Theo đó người sản xuất nông nghiệp hữu cơ phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau:
- Sử dụng năng lượng và tài nguyên thiên nhiên có trách nhiệm
- Duy trì đa dạng sinh học
- Duy trì cân bằng sinh thái trong khu vực
- Nâng cao độ phì của đất
- Duy trì chất lượng nguồn nước
- Thúc đẩy sức khỏe và an toàn động vật
- Đáp ứng nhu cầu tập quán của động vật
Điều kiện để đạt chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EU): gồm mọi giai đoạn của quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn hạt giống đến khâu chế biến và bảo quản cuối cùng.
Các điều kiện của EU về sản xuất hữu cơ loại trừ các sản phẩm từ đánh bắt và săn bắt động vật hoang dã nhưng bao gồm việc thu hoạch thực vật hoang dã khi một số điều kiện môi trường sống tự nhiên được tôn trọng.
Sản xuất hữu cơ có nghĩa là tôn trọng các quy tắc về canh tác hữu cơ. Các quy tắc này được thiết kế để thúc đẩy bảo vệ môi trường, duy trì sự đa dạng sinh học của Châu Âu và xây dựng lòng tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm hữu cơ. Các quy định này điều chỉnh tất cả các lĩnh vực sản xuất hữu cơ và dựa trên một số nguyên tắc chính, chẳng hạn như:
- Cấm sử dụng GMO
- Cấm sử dụng bức xạ ion hóa
- Không sử dụng phân bón nhân tạo, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu
- Cấm sử dụng các hormone kích thích sinh trưởng, hạn chế sử dụng kháng sinh, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.
Các nhà sản xuất hữu cơ cần áp dụng các cách tiếp cận khác nhau để duy trì độ phì nhiêu của đất và sức khỏe động thực vật như trồng cây cố định đạm, các loại cây phân xanh để phục hồi độ phì nhiêu của đất, cấm sử dụng phân đạm khoáng, áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh tự nhiên để giảm tác hại của cỏ dại và sâu bệnh lên cây trồng...
Các sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ tiêu chuẩn Châu Âu tại Bgroup:
- Hạt Davert nhập khẩu Đức: Hạt bí, diêm mạch, hướng dương, ngô, lanh, đậu gà, yến mạch, chia, hạt tổng hợp, đậu tổng hợp, kê,...
- Rapunzel nhập khẩu Đức: nho khô, chà là, bơ hạt phỉ, ngô ngọt, đậu hà lan, hạt óc chó, diêm mạch...
- Sữa Koita nhập khẩu Ý: nguyên kem, dâu, socola, yến mạch, hạnh nhân, dừa hạnh nhân, ít béo...
- Dmbio nhập khẩu Đức: sữa yến mạch, mỳ spagetti, mỳ xoắn, bỏng lúa mỳ, cỏ lúa mỳ, bột cacao uống liền, dầu bơ...
- Nước Tương Pbfarm nhập khẩu Thái Lan: nước tương, ít muối, tamari, teriyaki
- Nước ép, trái cây lên men Voelkel nhập khẩu Đức: táo, cherry, mận, nho, củ dền, cà rốt, Kombucha truyền thống, kombucha chanh gừng, Kombucha cherry bạc hà, cải xoăn, giấm táo...
- Muehle nhập khẩu Đức: ngũ cốc giòn socola dâu - hạnh nhân dừa - chanh, bánh cookie hạt phỉ chocolat...
- Byodo nhập khẩu Đức: tương cà, sốt Mayonnaise, sốt hành, sốt BBQ, ...
- bột Raab, viên Raab, hàng thực phẩm chức năng và còn nhiều sản phẩm khác nữa ạ!