CHẾ ĐỘ ĂN KETO LÀ GÌ? CÁC SẢN PHẨM HỮU CƠ PHÙ HỢP VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KETO

CHẾ ĐỘ ĂN KETO LÀ GÌ? CÁC SẢN PHẨM HỮU CƠ PHÙ HỢP VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KETO
Monday,
09/01/2023
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Tết đến gần, chị em lại rỉ tai nhau rất nhiều các phương pháp giảm cân nhanh chóng. Và các biện pháp giảm cân hiệu quả, an toàn luôn được quan tâm nhiều hơn cả. Chế độ ăn Keto được rất nhiều người tin tưởng, thực hành và nhận được những kết quả đúng như mong đợi. Theo các nghiên cứu, ngoài các tác dụng giảm cân, chế độ ăn Keto còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy chế độ ăn Keto là gì? Các thực đơn cho chế độ ăn hàng ngày như thế nào?

Chế độ ăn Keto là gì?

Chế độ ăn Keto hay còn được là chế độ ketogenic được hiểu là chế độ ăn ít carb (Carbohydrate) và nhiều chất béo tốt. Thực đơn ăn Keto giúp cơ thể đốt cháy năng lượng mà không cần phải kiêng khiêm quá kĩ càng. Chế độ Keto áp dụng ăn kiêng gồm có 4 kiểu chính:

Ăn kiêng Keto theo tiêu chuẩn: Chế độ ăn rất ít carb, giàu chất béo và lượng đạm vừa phải. Các sản phẩm trong chế độ ăn thường được chia 75% chất béo, 20% protein, 5% carbonhydrate.

Ăn kiêng Keto theo chu kì: Theo chế độ này, người ăn kiêng sẽ ăn nhiều món ăn chứa carbohydrate sau giai đoạn ăn kiêng. Chẳng hạn, một tuần người ăn kiêng sẽ ăn 2-3 ngày ăn nhiều carbohydrate sau ngày ăn Keto.

Ăn kiêng Keto có định hướng: Cách ăn này sẽ cho phép cơ thể được bổ sung thêm carbohydrate kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp.

Ăn kiêng Keto giàu đạm: Tương tự chế độ ăn tiêu chuẩn nhưng chế độ này có lượng đạm nạp vào cơ thể nhiều hơn. Các tỉ lệ theo chế độ này là 60% chất béo, 35% protein, 5% carbonhydrate.

Cơ chế của chế độ ăn Keto

Khi cắt giảm lượng carb trong khẩu phần ăn, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái “Ketosis”. Lúc này, việc tăng cường đốt cháy năng lượng trong cơ thể sẽ nhiều hơn. Đồng thời, tuyến tụy cũng sẽ chuyển hóa chất béo thành ketone để cung cấp năng lượng cho não bộ. Chế độ ăn này sẽ giúp giảm đáng kể lượng đường máu và nồng độ insulin, rất tốt cho sức khỏe.

Đối tượng nên sử dụng chế độ ăn Keto

Hầu hết mọi người đều thích hợp để sử dụng chế độ ăn Keto khi muốn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, một số nhóm đối tượng khi áp dụng phương pháp ăn này cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước đó là người mắc bệnh tiểu đường, những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, cho con bú, phụ nữ mang thai và những đối tượng mắc bệnh huyết áp, tim mạch,….

Các sản phẩm hữu cơ phù hợp với chế độ ăn Keto

Người chọn giảm cân theo chế độ ăn Keto cần tuân thủ chế độ ăn chặt chẽ. Vì thực đơn theo phương pháp Keto phải cắt giảm tối đa tinh bột nên dù bữa chính hay bữa phụ, bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc này. Với sản phẩm hữu cơ phù hợp với chế độ ăn này bạn tham khảo các sản phẩm hạt hữu cơ Davert bao gồm: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt chia hữu cơ Davert,… Bên cạnh đó, các loại socola đen, sữa thực vật cũng là một sự lựa chọn tốt. Sữa hạnh nhân hữu cơ Koita, sữa yến mạch hữu cơ Koita cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang sử dụng phương pháp này.

Với những gợi ý về sản phẩm hữu cơ phù hợp cho chế độ Keto giảm cân và những cơ chế hoạt động của chế độ ăn này, chắc chắn mỗi người sẽ có được những sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Tham khảo các sản phẩm hữu cơ trên website biohome.vn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: