Tìm Hiểu Các Chất Dinh Dưỡng Có Trong Thực Phẩm Hữu Cơ

Tìm Hiểu Các Chất Dinh Dưỡng Có Trong Thực Phẩm Hữu Cơ
Friday,
22/07/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hữu cơ được phân thành nhiều nhóm khác nhau, dựa vào thành phần của chúng. Trong bài viết này, hãy cùng Biohome khám phá một số chất dinh dưỡng nổi bật có trong thực phẩm này nhé.

1. Vai trò của chất dinh dưỡng đối với cơ thể

Chất dinh dưỡng có 4 vai trò chính đối với cơ thể con người.

  • Chất dinh dưỡng có vai trò chính là cung cấp năng lượng, duy trì sự sống cho cơ thể.

  • Cung cấp nguyên liệu để xây dựng, hình thành nên các bộ phận cho cơ thể.

  • Giúp tăng trưởng và phát triển phục hồi cơ thể sau chấn thương.

  • Bên cạnh đó chất dinh dưỡng còn tham gia vào hoạt động của hormone. Giúp điều tiết các hoạt động của hệ thần kinh, hệ miễn dịch và hệ nội tiết.

Chất dinh dưỡng đối vai trò quan trọng đối với cơ thể con người

2. Một số chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hữu cơ

Có đến hơn 90 vi chất dinh dưỡng khác nhau trong thực phẩm hữu cơ. Bao gồm vitamin tan trong nước nhóm B, C. Các vitamin tan trong chất béo như: A, D, K, E và một số các chất khoáng, sắt, đồng, kẽm,.. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Vitamin có trong thực phẩm hữu cơ

Hầu hết các loại vitamin A, C, B, D,.. đều có mặt trong thực phẩm hữu cơ. Chúng rất cần cho sự tăng trưởng, tăng hệ thống miễn dịch, giúp phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn. Đồng thời còn có tác dụng giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa. Góp phần tạo nên nhiều collagen kích thích ruột non hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Sắt là một trong số các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hữu cơ

Sắt là chất quan trọng trong quá trình tạo máu và là một phần cấu trúc của não bộ. Nếu trẻ em bị thiếu sắt, sẽ dẫn đến chậm phát triển thể chất, trí tuệ. Giảm sức đề kháng và các hoạt động thể lực. Bạn có thể bổ sung sắt cho trẻ bằng cách sử dụng các thực phẩm như: nấm hương, mề gà, mộc nhĩ,..

Kẽm có trong thực phẩm hữu cơ

Trong các thực phẩm hữu cơ có chứa kẽm. Kẽm sẽ giúp tổng hợp đạm, tạo cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. Kẽm có nhiều trong đậu hà làn, lòng đỏ trứng gà, củ cải hữu cơ.

Có hơn 90 vi chất dinh dưỡng khác nhau trong các sản phẩm hữu cơ

3. Cách bổ sung chất dinh dưỡng có trong thực phẩm vào bữa ăn hằng ngày

Đa dạng khẩu phần ăn

Biện pháp này được xem là cách bổ sung chất dinh dưỡng cơ bản và có tình bền vững cao. Mỗi ngày chúng ta cần đa dạng khẩu phần ăn với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bao gồm cả từ động vật lẫn thực vật và các chế phẩm từ động vật và thực vật hữu cơ. Đảm bảo thực đơn luôn cung cấp đầy đủ các nhu cầu cần thiết về dinh dưỡng.

Ăn kèm thực phẩm giàu vitamin C và sắt

Đối với những ai thường bổ sung sắt từ nguồn thực vật, có thể kết hợp chúng với các thực phẩm giàu vitamin C. Như vậy sẽ giúp chất sắt được chuyển hóa dễ dàng khi được đưa vào cơ thể. Ví dụ bạn có thể chọn các thực phẩm giàu vitamin C như súp lơ kết hợp cùng thực phẩm giàu sắt là thịt hay các loại đậu. Để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Nên đa dạng trong khẩu phần ăn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Tìm mua các thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng bạn có thể tham khảo tại website: https://biohome.vn/ . Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có được những thông tin hữu ích.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: