MỘT SỐ CÁCH LÀM BÁNH BỘT MỲ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM VỚI BỘT MỲ HỮU CƠ DMBIO

MỘT SỐ CÁCH LÀM BÁNH BỘT MỲ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM VỚI BỘT MỲ HỮU CƠ DMBIO
Tuesday,
15/11/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bột mỳ là nguyên liệu đơn giản và được sử dụng rộng rãi để làm bánh. Có rất nhiều phương pháp làm bánh cầu kì khác nhau nhưng cũng có rất nhiều cách cực kì đơn và phù hợp với các mẹ bận rộn nhưng vẫn muốn tự mình làm bánh cho các bé.

Chúng ta cùng nhau tham khảo một số các làm đơn giản!

1. BÁNH BỘT MỲ CHIÊN

Bánh bột mì chiên cực kì dễ làm và hầu gia đình nào cũng từng làm một lần. Bánh xốp giòn và dễ ăn là một món ăn được mọi người yêu thích

Nguyên liệu: Bột mì đa dụng hữu cơ Dm  50 gr, 2 quả trứng gà, Sữa đặc có đường 2 muỗng canh, Đường 2 muỗng canh, Muối 1 thìa cà phê, Bột hương vani 1 thìa cà phê.

Cách làm:

Cho sữa đặc vào bột mì để riêng. Đập trứng vào chén sau đó cho đường, muối và hương vani vào trong phần trứng trên rồi đánh hỗn hợp trứng thật đều tay cho đến khi nổi lên nhiều bọt là đạt. Cho phần trứng vừa đánh vào bột và sữa để trộn cùng và trộn tất cả các nguyên liệu thật đều tay. Trộn đều đến khi bột bánh sánh mịn.

Cho 3 - 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đảo để dầu nóng đều quanh chảo. Cho bột vào chảo với lượng bánh đủ ăn . Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng và trở bánh sao cho 2 mặt đều vàng là được. Có thể dùng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu còn dư trong bánh.

Bánh bột mỳ chiên được làm cực đơn giản với những nguyên liệu cực dễ tìm đúng không nào.

2. BÁNH RÁN ĐOREMON

Bánh rán doremon là món bánh rất nổi tiếng bởi hương vị vô cùng thơm ngon lại dễ dàng thực hiện. Đặc biệt đây là món bánh mà hầu hết các bạn nhỏ đều rất thích!

Nguyên liệu: Bột mì hữu cơ 405 Dmbio 300 gr, Trứng gà 5 quả, Đường 200 gr, Vani 1 ống.

Cách làm:

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô riêng cho 100gr đường vào tô chứa lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Với lòng trắng trứng, bạn cũng cho vào thêm 100gr đường, dùng máy  đánh đến khi trứng bông cứng, hỗn hợp có thể tạo thành chóp đứng là được.

Cho ống vani vào hỗn hợp lòng đỏ và khuấy đều,  đổ hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Rây mịn bột mỳ vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều đến khi mịn mượt, bột không còn bị vón cục là được.

Cho chảo lên bếp và làm nóng với lửa lớn, sau đó văn nhỏ lửa,  múc hỗn hợp bột bánh vào chảo. Rán từng cái bánh trên lửa nhỏ, khi mặt bánh bên dưới chín thì bạn trở mặt và tiếp tục rán đến khi cả 2 mặt vàng đều là xong. Bánh rán doremon vừa chín tới đã thơm nức mũi, từng miếng bánh mềm mịn, bông xốp có vị bùi bùi, béo ngọt vô cùng hấp dẫn

3. BÁNH QUY NƯỚNG

Những chiếc bánh quy giòn tan, thơm ngon đã là trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng siêu thị. Tuy nhiên tại sao không cùng thử làm bánh với các bé nhà mình, vừa ngon vừa sạch và thêm gắn kết. Không hề khó đâu ạ

Nguyên liệu: Bột mì 405  hữu cơ  DM Bio 250g, Bơ nhạt: 50g, Đường bột: 100g, Lòng trắng trứng: 2 cái, Sữa tươi: 100ml, Vani: 1 muỗng cà phê.

Cách làm:

Cho bơ vào tô sau đó dùng muôi tán mềm, sau đó cho từ từ đường bột đã được rây vào. Trộn đều và tiếp tục cho lòng trắng trứng, sữa tươi, vani vào trộn để tạo ra hỗn hợp bơ sữa. Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp bơ sữa, vừa cho bột vào vừa khuấy, nên rây bột từ từ tránh gây vón cục. Nhào hỗn hợp cho đến khi bột không còn dính tay nữa là được.

Trước khi nướng bánh 20 phút, hãy làm nóng lò nướng với nhiệt độ 200 độ C (tương ứng 400 độ F) và chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy nến.

Cho phần bột đã được nhồi vào túi bắt kem, có thể dùng loại túi dày hoặc sử dụng 2 túi cùng lúc để tránh bị rách khi bóp mạnh do bột khá đặc. Chọn đui tạo hình tùy ý để làm ra những chiếc bánh có hình dáng đa dạng. Bạn giữ túi kem thẳng đứng rồi bóp nhẹ phần bột xuống khay và nhớ chừa khoảng cách giữa những chiếc bánh khoảng 3cm để bánh được nở đều khi nướng.

Tạo hình bánh xong thì bạn mang khay bánh đặt vào rãnh giữa của lò và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó hạ xuống 175 độ C và nướng thêm 5-7 phút nữa là bánh đã chín. Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bánh chín là phần rìa có màu nâu vàng. Tùy vào kích cỡ của bánh mà thời gian nướng có thể chênh lệch vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi để có được mẻ bánh vừa chín tới và đạt chuẩn.

Bánh chín được lấy ra khỏi lò và để nguội, tránh di chuyển bánh mạnh tay lúc này vì bánh rất dễ vỡ. Cuối cùng là trình bày ra dĩa và thưởng thức, bánh có thể sử dụng trong 2 tuần và được bảo quản trong hộp kính có túi hút ẩm.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: