CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĂN UỐNG Ở TRẺ SƠ SINH CÓ THỂ MẸ CHƯA BIẾT!

CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĂN UỐNG Ở TRẺ SƠ SINH CÓ THỂ MẸ CHƯA BIẾT!
Saturday,
23/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nhiều vấn đề chung có đặc điểm giống nhau, bao gồm quấy khóc, đầy hơi và khóc nhiều. Nhưng mẹ cũng đừng lo, hãy cùng khám phá các vấn đề trong quá trình bé ăn sữa cùng Biohome nhé!

Vấn đề ăn uống thường gặp ở trẻ sơ sinh: Colic

Trẻ sơ sinh có thể khóc vì nhiều lý do. Đó thường là cách con thông báo cho bạn biết có vấn đề. Nhiều khi nguyên nhân chỉ nhẹ và sẽ qua khỏi. Nhưng, khi trẻ khóc lâu, nhiều bậc cha mẹ mới lo lắng về việc trẻ bị đau bụng. Nếu con bạn khóc trong một khoảng thời gian dài — khi không đói, không mệt hoặc cần thay tã — thì đó có thể là cơn đau bụng. Trên thực tế, khoảng 15% trẻ sơ sinh có biểu hiện giống như đau bụng thực sự mắc chứng bệnh này.

 

Colic có thể được liên kết với Quy tắc ba người. Con bạn có khóc vì:

Ba giờ liên tục, thường vào buổi tối

Ba lần một tuần

Ba tuần liên tiếp, thường bắt đầu từ ba tuần tuổi và thường kết thúc khi ba đến bốn tháng

Nếu bạn trả lời "có" với hầu hết các quy tắc này, thì có thể con bạn đã bị đau bụng. Bác sĩ nhi khoa của bạn có thể xác định xem đó có phải là đau bụng hay không và đề xuất một số cách để giảm bớt sự khó chịu của con bạn.

Vấn đề về ăn uống thường gặp ở trẻ sơ sinh: Không dung nạp lactose

Có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa không dung nạp sữa, thường được gọi là không dung nạp đường lactose và phản ứng dị ứng với protein có trong sữa bò.

 

Không dung nạp lactose là rất hiếm và là kết quả của việc không thể tiêu hóa được một loại carbohydrate tự nhiên trong sữa được gọi là lactose. Cũng giống như ở người lớn, tình trạng không dung nạp lactose có thể khiến bụng của con bạn khó chịu. Hãy thử cho con bạn dùng Enfamil NeuroPro ™ Gentlease® có thành phần dinh dưỡng đầy đủ và nhẹ nhàng cho trẻ sơ sinh.

 

Các vấn đề về ăn uống thường gặp ở trẻ sơ sinh: Dị ứng đạm sữa bò

Trẻ sơ sinh bị dị ứng sữa bò có thể phản ứng theo nhiều cách khác nhau.

Dị ứng đạm sữa bò ảnh hưởng đến khoảng 3% trẻ sơ sinh và là dị ứng thực phẩm phổ biến ở trẻ sơ sinh. Nó có thể xảy ra khi con bạn gặp phản ứng dị ứng với một số loại protein tự nhiên có trong sữa như whey hoặc casein. Thông thường, hệ thống miễn dịch của trẻ giúp giữ cho chúng khỏe mạnh bằng cách chống lại vi trùng gây bệnh. Vì những lý do không rõ ràng, hệ thống miễn dịch của trẻ bị dị ứng sữa bò coi protein sữa là kẻ xâm lược có hại và phản ứng nhầm.

 

Để bảo vệ, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh tiết ra các hóa chất như histamine để chống lại protein trong sữa bò, gây ra phản ứng dị ứng như nổi mề đay, khó thở, sổ mũi mãn tính và ho. Bác sĩ nhi khoa của bạn có thể khuyên bạn nên chuyển sang một loại sữa công thức được thiết kế đặc biệt cho trẻ bị dị ứng này. Ví dụ, Nutramigen là một công thức không gây dị ứng được sản xuất đặc biệt cho trẻ bị dị ứng với sữa bò.

Bên cạnh sữa mẹ, mẹ hoàn toàn có thể tìm đến sữa công thức để hỗ trợ mẹ trong quá trình cung cấp dinh dưỡng cho con. Mẹ có thể tham khảo thêm sữa công thức hữu cơ Loulouka – Xuất xứ từ trang trại hữu cơ hàng đầu Thụy Sỹ, không dầu cọ, không táo bón, chuẩn chứng nhận hữu cơ châu Âu - Hiện đang được bán tại Biohome Shop – số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: