CÁC MẸO CHỌN BÀN CHẢI ĐÚNG VỚI TỪNG ĐỐI TƯỢNG

CÁC MẸO CHỌN BÀN CHẢI ĐÚNG VỚI TỪNG ĐỐI TƯỢNG
Thursday,
16/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc chọn bàn chải đánh răng cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Để chọn được loại bàn chải ưng ý nhất, hãy tham khảo 5 mẹo mà Biohome mách bạn sau đây nhé!

Để chọn bàn chải đánh răng tốt nhất, bạn nên xem xét các yếu tố như kích thước của đầu bàn chải, hình dạng và loại lông bàn chải và liệu nó có được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) chấp thuận hay không. 

 

Bạn cần xem xét:

  • Kích thước của đầu bàn chải

  • Loại lông bàn chải

  • Lông tròn và lông thẳng

  • Phê duyệt ADA

  • Bàn chải đánh răng cơ và điện

 

Mẹo chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

1. Kích thước của đầu cọ

Kích thước của đầu bàn chải đánh răng của bạn rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đánh răng của bạn. Đầu bàn chải có nhiều kích cỡ, nhưng kích thước tốt nhất là đầu cao một inch và rộng nửa inch. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch mặt trên, mặt trước và mặt sau của răng với phạm vi tiếp cận lớn nhất để làm sạch tối đa.

Đầu bàn chải lớn hơn có sẵn nhưng không phải là lý tưởng cho hầu hết mọi người. Chúng thực sự có thể gây khó khăn hơn trong việc lấy những vị trí khó làm sạch như răng hàm phía sau miệng của bạn. Mua một đầu lớn hơn nếu cần thiết, nhưng chỉ khi nha sĩ của bạn đề nghị.

Bạn cũng nên mua bàn chải đánh răng dễ cầm. Hãy tìm một chiếc có tay cầm đủ dài để bạn thoải mái cầm trên tay. Hai phút đánh răng được khuyến nghị sẽ lâu hơn rất nhiều nếu tay bạn không thoải mái khi đánh răng hai lần một ngày!

 

2. Loại lông

Lông bàn chải đánh răng có ba loại khác nhau - mềm, trung bình và cứng. Điều này đúng bất kể bạn sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay hay máy cơ. Khi nói đến mật độ lông bàn chải của bạn, nylon mềm gần như luôn là lựa chọn tốt nhất. Đó là bởi vì chúng sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào nếu bạn có xu hướng tiếp xúc quá nhiều trong khi đánh răng.

Răng của bạn có vẻ khó đối với bạn, nhưng chúng thực sự có thể bị yếu đi do thức ăn có đường, đồ uống có tính axit hoặc do chăm sóc răng miệng không tốt. Sử dụng bàn chải đánh răng có lông vừa hoặc cứng có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bằng cách làm hỏng nướu, bề mặt chân răng và lớp men bảo vệ răng của bạn. Giống như đầu bàn chải lớn hơn, chỉ sử dụng những thứ này nếu nha sĩ của bạn đề nghị.

 

3. Lông tròn và  Lông thẳng

Có thể bạn chưa bao giờ nhận ra rằng đầu lông bàn chải đánh răng có hai hình dạng khác nhau - tròn và thẳng. Mặc dù có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng hình dạng lông bàn chải thực sự có tác động rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Mặc dù lông bàn chải thẳng có thể khiến miệng bạn cảm thấy sạch sẽ không kém gì các loại lông tròn, nhưng chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Những sợi lông có đầu nhọn, lởm chởm có nhiều khả năng làm tổn thương nướu bằng cách cắt chúng, điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm.

Đó là lý do tại sao bạn nên mua bàn chải đánh răng có đầu lông tròn. Chúng không chỉ giúp bảo vệ nướu của bạn khỏi nhiễm trùng và viêm mà còn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có nướu nhạy cảm.

4. Được ADA phê duyệt

Tốt nhất bạn nên mua bàn chải đánh răng đã được ADA phê duyệt. Điều này chứng nhận rằng bàn chải đánh răng của bạn đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng nó mang lại sự an toàn và làm sạch tốt nhất cho miệng của bạn. Hãy hỏi nha sĩ nếu bạn không chắc nên chọn loại bàn chải nào. Bạn cũng có thể tìm một cái có Dấu Phê duyệt ADA vào lần tiếp theo khi bạn mua bàn chải đánh răng mới.

Điều này đúng cho dù bạn đang mua bàn chải đánh răng bằng tay hay bằng điện. Đối với bàn chải đánh răng thủ công, Dấu Phê duyệt của ADA có nghĩa là:

  • Lông chải an toàn

  • Tay cầm đủ chắc chắn để sử dụng hàng ngày được khuyến nghị

  • Lông sẽ không rụng nếu bạn chải thường xuyên như khuyến nghị

  • Bàn chải làm giảm sự tích tụ của mảng bám và bệnh nướu răng trong giai đoạn đầu của chúng

Dấu Dấu phê duyệt của ADA đảm bảo điều tương tự đối với bàn chải đánh răng điện. Trên hết, nó đảm bảo các đầu bàn chải dùng một lần đã trải qua các thử nghiệm an toàn và thử nghiệm lâm sàng toàn diện. Điều này cho thấy bàn chải đủ an toàn cho răng, mô miệng và phần cứng nha khoa như niềng răng.

 

5. Bàn chải đánh răng bằng tay hay điện?

Lựa chọn bàn chải đánh răng bằng tay hoặc có nguồn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Cả hai đều làm rất tốt công việc làm sạch răng của bạn. Yếu tố quan trọng nhất là bàn chải đánh răng bạn chọn giúp bạn chải răng trong 2 phút được khuyến nghị, hai lần mỗi ngày, đúng kỹ thuật.

Yếu tố lớn nhất đối với hầu hết mọi người là chi phí. Bàn chải đánh răng chạy bằng pin và điện sẽ đắt hơn và đó là chưa bao gồm đầu bàn chải thay thế. Mặt khác, bạn có thể thấy chúng đáng giá nếu chúng giúp bạn làm sạch răng kỹ lưỡng hơn.

Để đảm bảo nhất, hãy chọn các loại bàn chải đạt chuẩn chứng nhận chất lượng từ các tổ chức lớn trên thế giới. Bạn cũng có thể tham khảo bàn chải đánh răng hữu cơ Officina Naturae hiện đang được bày bán tại Biohome Shop - số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: