Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Dễ Làm Bạn Đã Biết Chưa?

Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Dễ Làm Bạn Đã Biết Chưa?
Monday,
25/07/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Hôm nay ăn gì là câu hỏi đau đầu của phần lớn chị em nội trợ. Hãy tham khảo ngay thực đơn bữa ăn ngon mỗi ngày. Mà Biohome sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây. Cùng lưu lại và trổ tài nấu nướng của mình. Để mang lại một bữa cơm trọn vẹn cho gia đình của mình nhé.

1. Bữa ăn ngon cần đảm bảo tiêu chí nào?

Bữa ăn ngon phải đảm bảo 2 tiêu chí sau đây:

An toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là tiêu chí đầu tiên và vô cùng cần thiết đối với một bữa ăn ngon. Nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dùng.

Thực đơn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng

1 bữa ăn ngon không chỉ dựa vào số lượng của các món ăn nhiều hay ít, nhiều thịt cá hay không. Mà còn phải xem xét các món ăn có sự đa dạng trong phối hợp nguyên liệu như thế nào và giá trị dinh dưỡng ra sao.

Bữa ăn ngon mỗi ngày phải đảm bảo 2 tiêu chí cơ bản

2. Thực đơn bữa ăn ngon mỗi ngày

Chỉ cần vài phút với Biohome, bạn đã hoàn toàn có thể giải đáp những câu hỏi như hôm nay ăn gì, làm sao để có được bữa ăn ngon mỗi ngày,.. Những món ăn hàng ngày mà Biohome giới thiệu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu cũng như rất đơn giản trong cách chế biến.

Thực đơn ngày 1

Các món ăn trong thực đơn dành cho ngày 1 sẽ gồm có: Xương ninh khoai tây cà rốt, giò xào, cá bơn rán giòn.

Cách thực hiện

 • Đối với món xương ninh khoai tây cà rốt. Đầu tiên chúng ta làm sạch xương heo. Cà rốt, khoai tây thái miếng. Sau đó cho xương vào nồi ninh đến khi mềm thì cho cà rốt khoai tây vào. Tiếp tục nấu đến khi các loại củ chín. Cuối cùng chúng ta nêm gia vị vừa ăn, cho một ít hành lá bên trên để món ăn thơm hơn.
   

 • Giò xào: Chúng ta phi thơm hành tỏi, sau đó cho giò vào xào đến khi dạy mùi thơm thì tắt bếp. Bày trí giò xào ra dĩa cho đẹp mắt vào thưởng thức.
   

 • Cá bơn rán giòn: Cá bơn sau khi làm sạch chúng ta để ráo nước. Sau đó bắt lên bếp một chảo dầu nóng, lần lượt cho cá vào rán giòn đều hai mặt.

Thực đơn ngày 1

Thực đơn món ngon cho ngày 2

Các món ăn cho thực đơn ngày 2 gồm có: Xương heo ninh bí đỏ, đậu rán, thịt kho trứng, dưa muối, dưa hấu.

Cách thực hiện bữa ăn ngon mỗi ngày

 • Canh xương ninh bí đỏ: Xương làm sạch, bí đỏ cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xương vào nấu mềm ra, tiếp tục cho bí đỏ vào ninh chín. Cho gia vị vừa ăn và thường thức.
   

 • Món đậu rán: Bạn có thể mua đậu hủ trắng sau đó rán vàng hoặc cũng có thể mua đậu vàng để sử dụng đều được.

 • Thịt kho trứng: Thịt sau khi làm sạch, chúng ta cho một ít muối, bột ngọt vào ướp thịt trong 15 phút. Sau đó chúng ta tiến hành kho thịt với trứng. Bạn có thể cho thêm nước dừa vào nồi để thịt mềm và ngọt hơn nhé.

Thực đơn ngày 2

Trên đây là một số món ăn hàng ngày đầy đủ dinh dưỡng và dễ dàng chế biến. Bạn có thể dựa vào các thực đơn này để thay đổi hoặc sáng tạo thêm nhiều cách chế biến khác để mang lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình. 

Tham khảo một số nguyên liệu chế biến món ăn ngon, an toàn cho sức khỏe tại Biohome.vn. Gọi ngay đến số hotline để được tư vấn: 0839188198-02473000611.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: