-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BIOHOME MÁCH BẠN CÁCH LÀM SINH TỐ XOÀI CỰC HEALTHY CHO MÙA HÈ
Wednesday,
15/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng
Hè đến rồi, hãy cùng Biohome bắt tay vào công thức sinh tố xoài tươi mát này để tăng cường năng lượng ngay lập tức nhé! Mỗi khẩu phần cung cấp trái cây giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, protein và lợi khuẩn. Bạn sẽ chỉ mất vài phút để chuẩn bị thức uống mát lạnh và đầy kem này.
Bạn cần một cốc sinh tố lành mạnh mát mẻ và sảng khoái? Nó nằm ngay trong tủ lạnh của bạn đó!. Món sinh tố xoài thơm ngon này chính là món quà từ thiên đường nhiệt đới dành cho bạn. Sử dụng máy xay tốc độ cao nhanh chóng đánh bông thức uống mịn và kem chỉ mất chưa đến 1 phút. Đặc biệt hơn, mỗi ngụm đều chứa nhiều protein và chất xơ, rất tốt cho cơ thể chúng ta.
Xoài tươi vào mùa từ tháng 5 đến tháng 9, đây là loại quả chủ lực cuối cùng của mùa hè. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những miếng xoài đông lạnh ở các cửa hàng tạp hóa quanh năm. Loại trái cây này kết hợp tuyệt vời với chuối cắt lát, sữa chua Hy Lạp và nước cam để tạo ra một ly sinh tố thơm ngọt.
Lựa chọn xoài
Đối với đồ uống này, bạn có thể sử dụng xoài tươi hoặc đông lạnh. Mặc dù, nếu bạn tiếp cận được với xoài tươi chín, chúng sẽ mang lại hương vị đậm đà nhất. Có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn, phổ biến nhất là xoài mật ong (Ataulfo), hoặc các giống Haden, Kent, Tommy Atkins, hoặc Keitt có màu xanh và bự hơn.
Cắt xoài thành từng khoanh khoảng ½ đến ¾ inch, cho vào túi nhựa và đông lạnh từng lớp một cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
Cách làm sinh tố béo ngậy hơn
Có hai thành phần tạo ra kết cấu kem trong món sinh tố này, chuối và sữa chua Hy Lạp. Tinh bột và thành tế bào băng giá trong chuối đông lạnh sẽ bị phân hủy trong máy xay sinh tố để tạo ra một hỗn hợp nhuyễn nhưng mịn. Các protein và lipid sữa trong sữa chua Hy Lạp (trừ khi sử dụng các phiên bản không béo) làm tăng thêm độ phong phú cho món sinh tố đồng thời cung cấp các chế phẩm sinh học có lợi cho sức khỏe.
Lợi ích của việc bổ sung xoài
Xoài là một loại trái cây kỳ lạ được đánh giá cao nhờ vị ngọt nhưng cũng có vị chua chua, thịt màu cam tươi. Nó có hương cam quýt, hoa và gợi ý của đào, tùy thuộc vào giống. Đây cũng là một loại trái cây ít calo chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, protein và vitamin C. Một chén xoài cắt lát chỉ chứa 99 calo, 1,35 gam protein, 2,64 gam chất xơ, 24,7 gam carbohydrate và 60,1 miligam vitamin C.
Xoài cũng chứa một loại enzyme gọi là amylase giúp phân hủy đường, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Công thức này bao gồm hai cốc xoài đông lạnh, mang lại hương vị nhiệt đới đặc trưng với một sự thay đổi lành mạnh.